3.500 phụ nữ dân tộc thiểu số và gia đình tham gia chiến dịch bình đẳng giới “Hành trình hạnh phúc”

Trong Tháng Bình đẳng giới, chiến dịch do chính phủ Úc tài trợ nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại gia đình, cơ quan và cộng đồng do 16 đối tác của chương trình Aus4Equality GREAT thực hiện.

Chiến dịch bao gồm các cuộc thi ảnh, các hoạt động thể thao, phân vai giới và các hoạt động khác giúp người tham gia hiểu rõ hơn về trao quyền kinh tế đối với phụ nữ như chia sẻ khối lượng công việc, tăng quyền quyết định và giải quyết bạo lực trên cơ sở giới.

Chiến dịch đã tổ chức 26 sự kiện tại 6 quận của Lào Cai và Sơn La. Chiến dịch đã tiếp cận 39.980 người với 4.671 người tham gia, trong đó có 3.237 phụ nữ các dân tộc thiểu số Thái, Dao, Mông, Tày, Xa Phó.

Đặc biệt là cuộc thi kể chuyện qua ảnh "Hạnh phúc là những điều giản dị" tại huyện Bát Xát và Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) tổ chức thành công nhiều hoạt động thú vị dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số và gia đình của họ.

Đông đảo nhân dân và các đội thi thuộc 21 xã, thị trấn của huyện Bát Xát đã nhiệt tình tham gia các hoạt động giao lưu, văn nghệ, trò chơi, thi ảnh.

Cuộc thi khép lại với hàng trăm phần quà đã được trao cho các thí sinh đoạt giải, những bức ảnh đầy màu sắc và những câu chuyện đẹp về tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu lao động, yêu thương đồng bào, về sự sẻ chia và trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc, về ý chí vươn lên và sự tự tin của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Thu Hoài