357 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Đảm bảo sức khỏe cho người dân và ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19, 357 công dân Việt Nam đã được đưa về nước an toàn trên chuyến bay VN311 của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản giúp 357 công dân Việt Nam trở về nước. Chuyến bay chở các công dân của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào tối ngày 30/9.

Công dân Việt Nam làm thủ tục tại sân bay Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Trong số những người về nước trong chuyến bay có 04 trẻ nhỏ, 45 phụ nữ mang thai, 03 bệnh nhân, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt hành trình bay đến khi hạ cánh. Các công dân và phi hành trên chuyến bay được kiểm tra thân nhiệt, kê khai y tế và về khu vực cách ly. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CvoV-2 cho các công dân theo đúng quy định.

Đây là một trong những hoạt động phòng chống Covid -19 giúp công dân Việt Nam ở nước ngoài trở về nước an toàn. Hoạt động này sẽ được tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Phương Linh