700 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến các địa phương để trao 700 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ông Phan Văn Anh (trái) trao số tiền 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Ninh Bình.

Ngày 21/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc và trao số tiền 100 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Nam Định; 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Thái Bình, 100 triệu đồng cho bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình; 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, để hỗ trợ đoàn viên, người lao động trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ông Phan Văn Anh cho biết, Tổng Liên đoàn đã thành lập các đoàn công tác để kiểm tra, nắm tình hình thực tế tại từng địa phương, qua đó kịp thời có các giải pháp hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Đồng thời đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các cấp Công đoàn trong việc chủ động tuyên truyền, chỉ đạo công đoàn cơ sở, đoàn viên và người lao động thực hiện tốt quy tắc 5K; đồng thời chủ động thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh có hoàn cảnh khó khăn…

"Trong thời gian tới, các cấp công đoàn trên địa bàn các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của Tổng LĐLĐ Việt Nam; chủ động thăm hỏi, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch và các đoàn viên, công nhân lao động đang bị cách ly", Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao hỗ trợ cho LĐLĐ tỉnh Hưng Yên.

Cùng ngày, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cũng đã trao hỗ trợ cho LĐLĐ tỉnh Hưng Yên số tiền 100 triệu đồng và LĐLĐ TP Hà Nội 100 triệu đồng. Ông Trần Văn Khải, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban quản lý dự án thiết chế công đoàn, trao 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Hà Nam. Bà Thái Quỳnh Mai Dung, Trưởng Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao 100 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc), trao 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sáng tạo của các cấp Công đoàn các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời nhấn mạnh, Công đoàn cần tăng cường đối thoại, thương lượng với doanh nghiệp triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Phải lên phương án sản xuất, giãn cách nhưng đảm bảo người lao động có đủ việc làm, thu nhập, không rơi vào tình trạng khó khăn. Công đoàn cần quan tâm hơn nữa đến tình hình công nhân lao động để kịp thời chăm lo. Nhất là nghiên cứu triển khai Quyết định 2606/TLĐ phù hợp với tình hình thực tiễn và đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

(baodansinh.vn)