Bà Trần Tố Nga xúc động trước sự quan tâm, ủng hộ của Nhà nước và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Chiều ngày 13/7/2021, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có cuộc gặp thân tình với bà Trần Tố Nga, người phụ nữ đã kiện 26 công ty hoá chất Mỹ trong gần 10 năm qua tại Toà án đại hình Evry tại Pháp.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng xúc động gặp lại bà Trần Tố Nga và bày tỏ sự ngưỡng mộ với lòng kiên định và dũng cảm của bà Nga trong suốt thời gian theo đuổi vụ kiện vì lý do cao cả là tìm công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

Bà Trần Tố Nga bày tỏ xúc động vì sự quan tâm, ủng hộ của Nhà nước và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đối với cá nhân bà. Ngoài ra, bà Nga cũng cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã luôn đồng hành và hỗ trợ trong thời gian qua, khẳng định đó là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn để bà tiếp tục “cuộc chiến của những người bảo vệ công lý”.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có cuộc gặp thân tình với bà Trần Tố Nga.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng chúc bà Trần Tố Nga giữ vững trí tuệ và sức lực để tiếp tục vững vàng trong cuộc đấu tranh vì công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Bà Trần Tố Nga nói chuyện tại Lễ hội Mưa tháng Bảy tại Villedieu-les-poêles.

Trước đó, ngày 10/7, bà Trần Tố Nga được mời tham dự tại Lễ hội Mưa tháng Bảy tại Villedieu-les-poêles để chia sẻ về vụ kiện các công ty hoá chất Mỹ để dành lại công lý cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Sự kiện đã thu hút hàng trăm người tham dự. Đã có rất nhiều người dân Pháp đồng cảm và ủng hộ cuộc chiến của bà.

(thoidai.com.vn)