Bắc Ninh trao 1.700 suất quà tới người lao động khó khăn, không thể về quê đón Tết

Tết Tân Sửu 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ở tỉnh Bắc Ninh có nhiều công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết. Tỉnh đã chỉ đạo công đoàn và chính quyền các cấp chăm lo cho công nhân lao động.

Tỉnh triển khai biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) và vận động người lao động ở lại đón Tết tại nơi làm việc, nơi tạm trú, không về quê đón Tết để bảo đảm an toàn phòng dịch cho bản thân và cộng đồng.

Các cấp công đoàn tỉnh phối hợp chính quyền, chủ sử dụng lao động hỗ trợ tiền ăn Tết, tổ chức thăm, tặng quà và các hoạt động vui Tết tại nơi làm việc, nơi tạm trú cho người lao động bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trao quà tặng công nhân xa quê ở lại đón Tết tại nhà trọ thuộc thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu (huyện Quế Võ).

Theo đó, các cấp công đoàn tỉnh đã thành lập 18 đoàn công tác tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 1.700 suất quà tới đoàn viên, người lao động khó khăn, không thể về quê đón Tết. Tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà lực lượng bảo vệ tại 30 chốt kiểm soát dịch COVID-19 của các huyện: Quế Võ, Thuận Thành, Lương Tài; tặng quà các đơn vị trực tiếp làm việc trong dịp Tết.

Toàn tỉnh có gần 4.300 đoàn viên, người lao động đăng ký ở lại đón Tết tại nơi làm việc, tập trung chủ yếu ở các khu công nghiệp với hơn 2.500 người, trong đó có hơn 2.000 trường hợp do ảnh hưởng dịch COVID-19, 440 trường hợp tăng ca dịp Tết...

(thoidai.com.vn)