Bàn giao 6 ngôi nhà cho các hộ gia đình Quảng Nam bị ảnh hưởng thiên tai

Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Sơn và UBND xã Phước Lộc (Quảng Nam) đã tổ chức lễ bàn giao 6 ngôi nhà do tổ chức phi chính phủ Children’s Education Foundation (CEF) của Úc tài trợ xây dựng cho các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở do hậu quả thiên tai năm 2020.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Sơn và UBND xã Phước Lộc bàn giao nhà cho các hộ gia đình.

Qua vận động hỗ trợ người dân Quảng Nam khắc phục hậu quả thiên năm 2020 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, CEF đã tài trợ 600 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho 6 hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Mỗi hộ gia đình nhận được 100 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Ngày 7/7, toàn bộ 6 ngôi nhà do CEF tài trợ đã được xây dựng hoàn thành. Nhà được xây dựng kiên cố ở các địa điểm an toàn do chính quyền địa phương bố trí, vì vậy các gia đình có thể an tâm khi được ở trong căn nhà mới do CEF hỗ trợ.

Trong năm 2020, Tổ chức CEF cũng hỗ trợ 93 hộ gia đình, học sinh bị thiệt hại về người và nhà ở tại xã Phước Thành và Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam với số tiền 95 triệu đồng.

Tổ chức CEF trao tài trợ cho học sinh huyện Phước Sơn.

Hoạt động cứu trợ khẩn cấp của CEF được địa phương đánh giá là rất thiết thực và hiệu quả, nhằm giúp người dân bị ảnh hưởng bão lũ giảm bớt khó khăn, góp phần ổn định cuộc sống của người dân sau thiên tai.

(thoidai.com.vn)