Bảo đảm bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động việc làm

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, từ ngày 8-10/8, tại TP Hòa Bình, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề “Những quy dịnh đối với lao động nữ, bảo đảm bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động và an toàn sức khỏe phụ nữ trong thời kỳ Covid 19”.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có 98 đại diện Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và công chức, viên chức đơn vị thuộc Bộ tại khu vực miền Bắc. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong muốn các đại biểu, đặc biệt là nữ cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở các đơn vị thuộc Bộ phát huy truyền thống chăm chỉ, nhân văn, trách nhiệm của cán bộ Ngành Lao động luôn nỗ lực học tập để có kiến thức, trình độ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành. Đồng thời, tự bản thân các chị em phải vượt qua định kiến giới, sắp xếp công việc khoa học, vừa chăm sóc tốt gia đình, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Muốn vậy, bản thân chị em phải có niềm đam mê, yêu thích công việc, tinh thần trách nhiệm và ý thức rèn luyện đạo đức công vụ.

Theo Thứ trưởng, đại dịch Covid diễn ra không chỉ tác động tiêu cực tới mọi mặt của đời sống xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của mỗi người. Với trách nhiệm là Bộ giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, công việc của Bộ trong thời gian tới sẽ nặng nề hơn. Vậy nên, Thứ trưởng mong muốn nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ cần có kiến thức chăm sóc phục hồi sức khỏe sau đại dịch, tạo môi trường làm việc đoàn kết, chia sẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn, các đại biểu được tìm hiểu các chuyên đề: Bảo đảm và thúc đẩy bình đẳng giới góc nhìn từ Bộ luật Lao động; An toàn sức khỏe phụ nữ trong thời kỳ Covid 19; Chương trình tuyên truyền về “Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022”.

Thông qua lớp tập huấn, bên cạnh việc được cập nhật thêm các kiến thức về bình đẳng giới trong lao động, việc làm, sức khỏe phụ nữ thời Covid 19 và tháng hành động về bình đẳng giới, đây cũng là dịp các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhứng sáng kiến, cách làm mới, tìm ra giải pháp khắc phục những vấn đề khó khăn, bất cập trong việc triển triển khai công tác bình đẳng giới nhằm nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả của công tác trong thời gian tới.

(baodansinh.vn)