Bảo hộ công dân: Gần 400 công dân Việt Nam từ Macau (Trung Quốc) về nước, cách ly đúng quy định

Mới đây, các cơ quan chức năng Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong kiêm nhiệm Macau (Trung Quốc) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Macau (Trung Quốc) đưa 368 công dân Việt Nam về nước an toàn.

368 công dân Việt Nam từ Macau (Trung Quốc) đã được đưa về nước an toàn (Ảnh: TTXVN)

Trong số các công dân được đưa về nước lần này có trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai, người có sức khỏe yếu và lao động hết hạn hợp đồng…

Để hỗ trợ công dân, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong kiêm nhiệm Macau (Trung Quốc) đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ công dân tại sân bay.

Trong suốt chuyến bay, các mục tiêu về an toàn sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh đã được thực hiện nghiêm túc. Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt hành trình các chuyến bay được đảm bảo đúng quy định.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia các chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Vân Anh