Bộ GD&ĐT sớm ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường

Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường và hướng dẫn xây dựng môi trường học tập an toàn trong tình hình mới. Dự kiến từ tháng 11, các địa phương sẽ triển khai tiêm vaccine mũi 1 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.

Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, để thích ứng với thực tế phòng chống dịch Covid-19, tới đây Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường và hướng dẫn xây dựng môi trường học tập an toàn trong tình hình mới. 

Trong đầu tuần tới, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành các hướng dẫn để các địa phương, nhà trường thực hiện. Dự kiến từ tháng 11, các địa phương sẽ triển khai tiêm vaccine mũi 1 cho trẻ từ từ 12-17 tuổi, tạo thuận lợi cho học sinh an tâm trở lại trường học tập.

Liên quan đến việc một số gia đình không muốn tiêm vaccine cho con em thì các học sinh đó có được đến trường hay không?, bà Minh cho biết chủ trương của Chính phủ là sẽ tiêm cho tất cả trẻ từ 12 - 17 tuổi để các em đến trường an toàn. Bởi khi việc lây nhiễm xảy ra sẽ rất phức tạp.

"Chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm và xin ý kiến của Chính phủ cùng đại diện Bộ Y tế về các trường hợp gia đình không muốn cho con em tiêm thì có đi học trở lại cùng lúc hay không? ", bà Minh cho hay.

Trước đó, tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội với lãnh đạo TP ngày 14/10, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, Hà Nội nên tính đến chiến dịch giáo dục và kế hoạch điều tiết lại đời sống tinh thần cho người dân để thích ứng với dịch bệnh trong tình hình mới.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề xuất Hà Nội nên xem xét việc cho học sinh đi học trở lại sau khi đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, trước mắt có thể cho học sinh khu vực ngoại thành trở lại trước vì nhiều huyện ngoại thành hiện là các vùng xanh, trong nhiều ngày không có ca lây nhiễm Covid-19.

(baodansinh.vn)