Bread for the World tài trợ thực hiện Dự án "Phòng chống mua, bán người" tại Hà Tĩnh

Dự án “Phòng chống mua bán người, giai đoạn I” do tổ chức Bread for the World tại Việt Nam tài trợ, được thực hiện tại 6 xã thuộc các huyện Kỳ Anh, Lộc Hà, Can Lộc (Hà Tĩnh).

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai dự án “Phòng chống mua, bán người, giai đoạn I". Dự án do tổ chức Bread for the World tại Việt Nam tài trợ, với tổng kinh phí thực hiện là 240.000 EUR (tương đương 5,52 tỷ đồng), trong đó Bread for the World tại Việt Nam tài trợ 185.000 EUR (4,25 tỷ đồng); vốn đối ứng của tỉnh: 55.000 EUR (1,27 tỷ đồng).

Dự án được thực hiện trong thời gian 3 năm (1/2022 - 12/2024), tại 6 xã: Kỳ Phong, Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh); Đồng Lộc, Mỹ Lộc (Can Lộc); Ích Hậu, Thịnh Lộc (Lộc Hà).

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh.

Mục tiêu khi kết thúc thực hiện dự án có 10 thông điệp cảnh báo về trường hợp mua bán người/di cư không an toàn được dự báo trước, được người dân địa phương ở 6 xã chia sẻ với các tuyên truyền viên... 70% truyền thông viên được đào tạo truyền đạt thông tin hữu ích và phù hợp về phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho các nhóm dễ bị tổn thương; 40% số lượng người dân tại địa phương thực hiện dự án biết đường dây nóng và liên hệ được với các địa chỉ tin cậy khi cần thiết.

190 phụ nữ nghèo không có việc làm ở 6 xã được đầu tư thực hiện các mô hình chăn nuôi gà, bò sinh sản. Trong thời gian thực hiện, các hoạt động của Dự án sẽ giúp người dân các địa phương nêu trên được bảo vệ tốt hơn trước nạn mua, bán người, di cư trái phép..., đồng thời tạo cơ hội cải thiện kinh tế cho phụ nữ nghèo.

Để triển khai Dự án, Hội LHPN tỉnh sẽ tiến hành tổ chức các khóa đào tạo giảng viên nguồn cho 24 cán bộ Hội Phụ nữ và cán bộ chính quyền cơ sở, 90 truyền thông viên. Đồng thời, phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều hội thảo, đối thoại, tuyên truyền đến người dân các xã nơi thực hiện dự án.

Bread for the World là một tổ chức phi chính phủ của Cộng hòa Liên bang Đức, được thành lập từ năm 1959. Tính đến thời điểm này, tổ chức có chi nhánh tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, hoạt động tập trung vào việc phát huy nội lực, trao quyền cho người nghèo và nhóm người yếu thế, giúp nâng cao điều kiện sống của những nhóm người này.

Tại Việt Nam, từ năm 1996 đến nay, tổ chức này đã triển khai nhiều dự án xã hội tại 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bắt đầu từ năm 2022, Bread for the World tài trợ dự án cho Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

(thoidai.com.vn)