Cả nước chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Nhằm chăm lo hỗ trợ hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội bảo đảm “Không ai bị bỏ lại phía sau”, những ngày này các địa phương trên cả nước có nhiều hoạt động để người nghèo đón Tết thêm đầm ấm, an vui.

Những ngày này, trên khắp địa bàn Hà Nội, các địa phương đều gấp rút thực hiện kế hoạch tặng quà Tết cho người nghèo, người yếu thế với mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Phó Chủ tịch huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung khẳng định, 706 hộ nghèo và trên 3.000 hộ cận nghèo của huyện sẽ được nhận đầy đủ quà Tết.

Cũng tất bật với kế hoạch tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gia Lâm Hoàng Anh Tú cho biết, huyện Gia Lâm thực hiện nhiều hình thức như tặng bằng hiện vật và tiền, trao 9 nhà Đại đoàn kết để các hộ kịp đón Tết. Huyện còn đang xây dựng kế hoạch tổ chức chợ Tết nhân đạo Xuân Tân Sửu, tặng 1.000 suất quà qua hình thức đi chợ 0 đồng cho các đối tượng là hộ cận nghèo, hộ vừa thoát cận nghèo, gia đình khó khăn...

Cả nước chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gia Lâm và các nhà hảo tâm bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thanh Huyền, thôn Giao Tất B, xã Kim Sơn. Ảnh: Hà Nội mới

Còn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ Trần Quang Đạo cho biết, trên địa bàn quận không còn hộ nghèo, số hộ cận nghèo luôn được các phường cập nhật theo dõi để kịp thời hỗ trợ các phần quà theo chính sách cũng như của các nhà hảo tâm, tổ chức xã hội để cùng chung sức đưa các hộ sớm thoát cận nghèo.

Trên bình diện toàn thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố dự kiến tặng 24.551 suất quà, trị giá 14,3 tỷ đồng. Nhìn chung, mức hỗ trợ quà Tết năm nay có giá trị cao hơn mọi năm với mức 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/suất. Dịp này, nhiều nhà hảo tâm cũng tặng các phần quà có giá trị đến hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn như trao nhà Đại đoàn kết, bò sinh sản, sổ tiết kiệm...

Cả nước chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
Đồng chí Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng quà Tết cho người nghèo và công nhân lao động tại KCN Bảo Minh, huyện Vụ Bản. Ảnh: Báo Nhân dân

Chiều 22/1, tại KCN Bảo Minh, huyện Vụ Bản (Nam Định), đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã thăm, chúc Tết và tặng 500 suất quà cho người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

300 suất quà được Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam, Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình bị thiệt hại nặng sau đợt lũ tháng 10/2020 ở Hà Tĩnh.

Cả nước chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
BĐBP và các nhà hảo tâm tặng quà cho các hộ dân nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn biên giới tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Báo Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày 22/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh phối hợp với đoàn từ thiện Hoa Xuân (TP. Hồ Chí Minh) trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng) gồm các nhu yếu phẩm như mùng chống muỗi, gạo... cho các hộ dân nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Vĩnh. Đồng thời, đoàn công tác còn trao tặng quà Tết và hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Long Vĩnh, thuộc BĐBP tỉnh Trà Vinh đón Xuân Tân Sửu 2021.

Thời Đại