Cần Thơ: Khởi công 30 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo dịp Tết Quân - Dân 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Quân - Dân 2022, sáng 23/12, tại xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng 30 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ chi hỗ trợ 20 căn, còn lại là nguồn hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh.

Đại diện các hộ gia đình nhận bảng tượng trưng xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ - cho biết, thời gian qua công tác an sinh xã hội và hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo luôn được chính quyền các cấp TP quan tâm thực hiện. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, nhất là những hộ nghèo.

Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ phát biểu tại Lễ khởi công.

Chính vì vậy, việc khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức thiết thực, thể hiện được sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của lãnh đạo TP đối với người dân và sự chung tay của cộng đồng để giúp đỡ người nghèo được an cư, lạc nghiệp, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Lễ khởi công xây dựng 30 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Ông Nhân cũng cho biết, hiện TP đang có chủ trương huy động thêm các nguồn lực để xây thêm nhiều căn nhà Đại đoàn kết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, TP sẽ giải quyết cơ bản khó khăn về nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn TP.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn TP đã vận động xây dựng, sửa chữa 575 căn nhà Đại đoàn kết cho đồng bào nghèo, với tổng trị giá trên 23 tỷ đồng.

(thoidai.com.vn)