Cần Thơ trao 2.000 phần quà cho phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 14/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" trao tặng 2.000 phần quà tiếp sức phụ nữ, trẻ em Cần Thơ - Sóc Trăng - Hậu Giang vượt qua đại dịch Covid-19.

Theo đó, Hội LHPN Việt Nam TP Cần Thơ sẽ trao tặng cho Sóc Trăng 500 phần quà gồm: gạo, rau củ, trứng..); Hậu Giang 300 phần là thịt gà, dầu ăn, đường và các quận huyện trong TP Cần Thơ là 1.200 phần quà. Ngoài ra, Hội cũng chuẩn bị thêm 50 phần quà để trao tặng cho phụ nữ khuyết tật của thành phố.

Cần Thơ tổ chức trao 2.000 phần quà cho phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Các phần quà sẽ được Hội LHPN Việt Nam tại Sóc Trăng, Hậu Giang và các cấp Hội phụ nữ ở địa phương Cần Thơ tổ chức trao đến phụ nữ, trẻ em khó khăn ở vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, và các vùng có đông lao động từ các tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh trở về địa phương. Hoạt động nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho người dân để họ an tâm cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ kiểm tra nông sản trước khi trao tặng cho chị em phụ nữ.

Bà Võ Kim Thoa - Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ cho biết, trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, Hội sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực ý nghĩa, góp phần chung tay phòng, chống dịch. Ngoài triển khai chương trình “Triệu phần quà - San sẻ yêu thương”, các cấp Hội đang lên kế hoạch kết nối việc làm cho phụ nữ mất việc hoặc hỗ trợ vốn vay để chị em ổn định sản xuất, có việc làm lâu dài.

Được biết, từ tháng 7 đến nay, các cấp Hội LHPN TP Cần Thơ đã vận động, hỗ trợ hàng nghìn suất quà cho phụ nữ, trẻ em các tỉnh Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Hậu Giang... với tổng giá trị khoảng 12 tỷ đồng.

(thoidai.com.vn)