Cần Thơ: trao 400 suất quà xuân đến với bà con tiểu thương Chợ nổi Cái Răng

Sáng 25/1, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ đã trực tiếp trao tận tay những suất quà xuân ấm áp đến với bà con tiểu thương Chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) - những người đã và đang góp phần bảo tồn nét văn hóa độc đáo của miệt vườn sông nước miền Tây. Đây cũng là hoạt động thường niên của lãnh đạo TP Cần Thơ mỗi khi Xuân về Tết đến.

Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (thường trực Ban Chỉ đạo phát triển du lịch thành phố Cần Thơ) phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch thành phố, các sở, ngành có liên quan và UBND quận Cái Răng tổ chức, nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển tặng quà cho tiểu thương Chợ nổi Cái Răng sáng 25/1.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 400 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng cùng tiền mặt cho bà con tiểu thương mua bán tại Chợ nổi Cái Răng. Cùng với những phần quà xuân nghĩa tình, lãnh đạo thành phố cũng đã gửi lời thăm hỏi, động viên và dành những lời chúc xuân tốt đẹp đến gia đình các tiểu thương nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đại diện các doanh nghiệp tặng quà cho bà con chợ nổi.

Lãnh đạo TP Cần Thơ mong muốn bà con tiếp tục gắn bó với Chợ nổi Cái Răng, góp phần cùng với thành phố giữ gìn và phát huy nét văn hóa đặc trưng độc đáo miền sông nước của cư dân vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tiểu thương buôn bán trên Chợ nổi Cái Răng.

Chợ nổi Cái Răng cách Bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ), khoảng 6 km. Đây là nơi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm, ăn uống trên sông và là điểm tham quan du lịch nổi tiếng của TP Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chợ nổi Cái Răng hiện có khoảng từ 250 đến 400 tiểu thương tham gia mua bán, trong đó có nhiều người đến từ các tỉnh trong khu vực.

(thoidai.com.vn)