Cần Thơ: Trên 400 suất quà tặng tiểu thương chợ nổi Cái Răng vui Xuân đón Tết

Hơn 400 suất quà (mỗi suất trị giá khoảng 400.000 đồng) cùng tiền mặt vận động từ nguồn kinh phí xã hội hóa đã được trao tận tay đến các tiểu thương chợ nổi Cái Răng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Ngày 5/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ngành có liên quan tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các tiểu thương đang sinh sống và buôn bán tại Chợ nổi Cái Răng, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông Dương Tấn Hiển- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao tận tay các suất quà đầy ý nghĩa đến tiểu thương chợ nổi Cái Răng.

Ông Dương Tấn Hiển cho biết đây là hoạt động mang tính thường niên nhằm mang đến một cái Tết vui tươi, đầm ấm cho các tiểu thương, những người đã và đang góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa chợ nổi Cái Răng.

Tiểu thương Chợ nổi Cái Răng, phấn khởi khi đón nhận món quà Tết đầy bất ngờ từ Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đại diện các nhà tài trợ, bà Võ Xuân Thư - Tổng Giám đốc Khách sạn Victoria Cần Thơ cho biết: những suất quà được trao lần này là mong muốn góp một phần nhỏ thay lời tri ân đến các tiểu thương chợ nổi Cái Răng đã duy trì các hoạt động này để ngành du lịch thành phố có thể khai thác và hoạt động một cách có hiệu quả, góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố Cần Thơ đến khách du lịch trong và ngoài nước. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương và các doanh nghiệp khác để duy trì các hoạt động thường niên đầy ý nghĩa này để mang niềm vui nho nhỏ đến các tiểu thương nhân dịp Xuân về Tết đến”, bà Thư nói.

Tiểu thương buôn bán nhộn nhịp tại Chợ nổi Cái Răng từ nửa đêm về sáng. Đây là những người đã và đang góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa độc đáo Chợ nổi Cái Răng.

Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động dịch vụ của thành phố, trong đó có ngành du lịch gặp nhiều khó khăn; so với kế hoạch đề ra chỉ đạt khoảng 60%. UBND thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp để thúc đẩy, phục hồi du lịch, nhất là du lịch trong nước. Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ông Hiển cho biết UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị, bao gồm Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND quận Cái Răng triển khai nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển các hoạt động dịch vụ, buôn bán ở chợ nổi Cái Răng.

Dịp này, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố cũng gửi lời chúc Xuân tốt đẹp đến tất cả các thương hồ đang buôn bán ở Chợ nổi Cái Răng nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

(thoidai.com.vn)