Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ”

Chiều 25/5, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã đến Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam trao tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ”. Đây là dự án góp phần thu hút chú ý của công chúng đến các vấn đề của phụ nữ và tôn vinh các ngành nghề sáng tạo.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ”. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại buổi trao tặng khăn, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov bày tỏ sự vui mừng khi nhiều phụ nữ Việt Nam tham gia dự án này. Đại sứ Yerlan Baizhanov khẳng định sẽ gửi khăn đến Ban tổ chức của dự án trong thời gian sớm nhất và hy vọng dự án sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Được biết, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Nguyên Chủ tịch Quốc hội, bà Tòng Thị Phóng - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, bà Nguyễn Thị Bình - Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam... đã gửi khăn tham gia dự án này.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, Đại sứ Nguyễn Phương Nga gửi lời cảm ơn Đại sứ Yerlan Baizhanov đã mời tham gia dự án ý nghĩa và nhân văn. Đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong việc đem lại hoà bình và hạnh phúc trên thế giới, Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ hy vọng dự án “Khăn của mẹ” sẽ góp phần thu hút chú ý của công chúng đến các vấn đề của phụ nữ.

Dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ” là sáng kiến của nghệ sĩ Kazakhstan bà Leila Makhat, Chủ tịch Học viện nghệ thuật Á-Âu. Bà Leila Makhat mong muốn thu nhập khăn của nhiều phụ nữ có ảnh hưởng trên thế giới, thiết kế lại và tổ chức triển lãm nghệ thuật sắp đặt tại nhiều quốc gia.

Thông qua Dự án, tác giả muốn nói lên ý nghĩa của chiếc khăn như vòng tay ấm áp bảo vệ con trẻ, trái đất, thể hiện sự đồng cảm giữa con người với con người trong thời điểm thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Dự án giúp thúc đẩy các khái niệm đạo đức, tinh thần như lòng nhân ái, nhân văn, thu hút chú ý của công chúng đến các vấn đề của phụ nữ và tôn vinh các ngành nghề sáng tạo. 

(thoidai.com.vn)