Chung tay hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Để chung tay ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thông qua chương trình “Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022” đã ký với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã kịp thời ủng hộ sữa cho trẻ em trong khu cách ly ở một số địa phương.

Hai vợ chồng đều là Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và vợ là bà Trần Cẩm Nhung không chỉ được mọi người biết đến với vai trò là chủ Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành mà là cặp đôi luôn dành nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Được biết, số tiền vợ chồng ông bà dành cho các chương trình từ thiện xã hội đã đạt hơn 1.200 tỷ đồng và vẫn tiếp tục tăng lên.

Trao tặng sữa cho trẻ em cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Ninh.

Năm 2017, Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ký kết thỏa thuận chương trình "Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022"  với kinh phí 25 tỷ đồng. Chương trình nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tuổi tiểu học, đặc biệt là ở các huyện nghèo thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Theo đó, đối tượng được hưởng lợi từ Chương trình là trẻ em lứa tuổi tiểu học, mỗi tỉnh chọn 01 trường ở những vùng khó khăn.  Trẻ em thuộc đối tượng hưởng lợi từ chương trình tham gia uống sữa, được theo dõi tình trạng dinh dưỡng (khám sức khỏe, phân loại trẻ em trước và sau khi uống sữa); và được cung cấp sữa miễn phí, uống 5 ngày/1 tuần (mỗi ngày 1 hộp sữa tươi 180ml), liên tục trong 9 tháng/ năm.

Qua 4 năm triển khai, số lượng trẻ em được uống sữa là gần 15.000 trẻ em/ 48 tỉnh. Trong năm thứ 5, Chương trình hỗ trợ trẻ em tại 14 tỉnh/ thành phố và dự kiến, trong năm 2021 sẽ có hơn 4000 trẻ em được uống sữa miễn phí.

Tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chương trình đã mang lại hiệu quả tích cực khi hầu hết trẻ em đều tăng cân hoặc giữ cân, chiều cao tăng từ 2 cm trở lên, không có trẻ em nào giảm cân hay suy dinh dưỡng từ khi uống sữa. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em trong tháng hè, đặc biệt trẻ em trong vùng cách ly, để tăng cường dinh dưỡng cho các em, ngoài những sản phẩm hỗ trợ khác, sữa cũng là sản phẩm được Quỹ ưu tiên lựa chọn và vận động dịp này. Nhằm kịp thời hỗ trợ trẻ em, Quỹ làm việc với Công ty  bước đầu dành 12.500 hộp sữa từ dự án Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học để hỗ trợ cho trẻ em (trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn bậc tiểu học, trong đó, ưu tiên trẻ em bị hưởng hưởng bởi COVID-19) thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch: Hà Nội, Hà Nam, Quảng Ninh và Bắc Giang.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập từ ngày 4/5/1992 theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (Nay sửa đổi là Luật Trẻ em 2016), có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên.

Trải qua hơn 29 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.200 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, trong đó riêng Quỹ BTTEVN với phương châm hoạt động "Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia", đã vận động được gần 1.500 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa hiện vật để hỗ trợ cho trên 7,3 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Kế hoạch trong năm 2021, Quỹ BTTEVN sẽ kêu gọi hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn theo các chương trình của Quỹ và kêu gọi hỗ trợ trẻ em ảnh hưởng đại dịch COVID – 19 là hơn 90 tỷ đồng cho 110.000 lượt trẻ em.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ BTTE Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam. Ngay khi Việt Nam chịu ảnh vủa đại dịch COVID-19, cùng với Thư kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng Covid-19, Quỹ BTTEVN cũng đã chủ động làm việc với các đơn vị tài trợ chung tay ủng hộ trẻ em.

(baodansinh.vn)