Chương trình thiện nguyện "Mùa Đông Yêu Thương" gây quỹ hỗ trợ trẻ tự kỷ

Liên minh Cà phê Phụ nữ Quốc tế Việt Nam (IWCA Vietnam) vừa phát động chương trình "Mùa Đông Yêu Thương" gây quỹ hỗ trợ trẻ em tự kỷ để các em có được cuộc sống đủ đầy hơn cả về vật chất và giáo dục.

Chương trình thiện nguyện "Mùa đông yêu thương" được phát động với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ tự kỷ chạm gần hơn đến ước mơ được tới trường.

Lễ Giáng Sinh luôn là một trong những dịp lễ long trọng của năm và luôn được đón chờ bởi hàng tỷ người trên khắp thế giới. Đây cũng là dịp lễ mà những người lớn trong gia đình giành cho trẻ em tình yêu thương, sự quan tâm và những món quà ý nghĩa. Tuy nhiên, vẫn còn những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những trẻ em tự kỷ.

Theo số liệu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện nay có khoảng 200 ngàn trẻ em tự kỷ ở Việt Nam. Một số chuyên gia cho rằng con số này có thể lên tới một triệu trẻ em. Trên thế giới, các nghiên cứu cho thấy trung bình cứ 160 trẻ em thì có một em mắc một khuyết tật trong phổ tự kỷ.

IWCA Vietnam không cầm được nước mắt khi được nghe, được chứng kiến những câu chuyện về các em bé tự kỷ ở Trung tâm Nghiên cứu quyền trẻ em. Cuộc sống đè nặng những áp lực lên đôi vai các em và gia đình các em ngay từ khi còn rất nhỏ.

Dù cuộc sống với các em đầy thách thức nhưng các em vẫn luôn nỗ lực trong học tập. Nhiều em đã thi đỗ đại học chính quy nhưng chẳng thể đến trường bởi gia đình khó khăn. Các em đã phải tạm gác lại ước mơ để tự mình kiếm sống. Và các em, những đứa trẻ được sinh ra không hoàn hảo, đã chứng minh cho gia đình và xã hội thấy rằng, các em chính là những đứa trẻ đặc biệt, những đứa trẻ có thể tự nuôi sống bản thân và tạo nên những giá trị cho xã hội theo cách của riêng mình.

"Chiếc tất thơm cà phê" là sản phẩm thủ công của những trẻ em tự kỷ được bán gây quỹ trong chương trình "Mùa đông yêu thương"

Với mong muốn hỗ trợ và giúp đỡ các em nhỏ tự kỷ chạm gần hơn đến ước mơ được tới trường, IWCA Vietnam đã hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu quyền trẻ em phát động chương trình thiện nguyện "Mùa đông yêu thương" để đem đến những sản phẩm thủ công do chính những trẻ em tự kỷ làm ra. Từ đó, gây quỹ để các em có được cuộc sống đủ đầy hơn cả về vật chất và giáo dục. Các sản phẩm thủ công được bán gây quỹ bao gồm: tất thơm trang trí nhồi hạt cà phê, thiệp giáng sinh.

Mọi thông tin và số tiền gây quỹ đều được công khai minh bạch trên website của IWCA Vietnam. 

(thoidai.com.vn)