Dành hơn 1.600 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng chính sách vay vốn phát triển kinh tế

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1165/QĐ-UBND ngày 10-3-2021 về việc phê duyệt kế hoạch phân bổ nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thành phố năm 2021 (đợt 2).

Ảnh minh họa

Theo quyết định, UBND thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội để cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Hà Nội vay trong năm 2021 (đợt 2) là 1.606 tỷ đồng.

Với nguồn vốn này, UBND thành phố giao các sở, ngành liên quan phân bổ để các đối tượng thụ hưởng vay vốn phát triển kinh tế và an sinh xã hội theo đúng quy định. Trong đó, ưu tiên các huyện chưa đạt chuẩn nông thôn mới và có các xã thuộc vùng khó khăn tập trung nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi sinh sống, gồm các huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thạch Thất.

UBND thành phố cũng chỉ đạo ưu tiên cho vay vốn tại các huyện đông dân, có quy mô từ 21 xã, thị trấn trở lên và có xã chưa đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới, vẫn còn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm để giảm nghèo bền vững, gồm các huyện: Thường Tín, Ứng Hòa, Sóc Sơn, Đông Anh, Phú Xuyên, Quốc Oai.

Ưu tiên cho vay tại các huyện còn lại có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, gồm: Mê Linh, Phúc Thọ, Thanh Oai, Hoài Đức, Đan Phượng, Thanh Trì, Gia Lâm và thị xã Sơn Tây.

Các quận có nhu cầu vay vốn tạo việc làm tại khu vực đô thị, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau dịch Covid-19, gồm: Ba Đình, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm cũng được thành phố tạo điều kiện tiếp cận vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội.

(baodansinh.vn)