Đà Nẵng tiếp tục tiêm 6.600 liều Vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi

Từ ngày 21-23/5, ngành Y tế TP Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm Vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng tiếp tục tiêm 6.600 liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn.

Số liều vaccine được sử dụng trong đợt này là 6.600 liều 0,25ml sử dụng để tiêm chủng cho 6.600 người.

Đối tượng tiêm chủng là tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 Moderna cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi đang cư trú trên địa bàn thành phố, bao gồm trẻ đủ 6 tuổi đang học mầm non hoặc không đi học, người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài; tiêm vét vaccine phòng COVID-19 Moderna cho các trẻ chưa tiêm trong các kế hoạch tiêm chủng trước.

Việc triển khai tiêm chủng được thực hiện trên nguyên tắc tiêm cuốn chiếu, từ độ tuổi lớn đến độ tuổi nhỏ, từ lớp lớn đến lớp nhỏ.

Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế TP Đà Nẵng bố trí 30 điểm tiêm tại 8 địa điểm dưới sự phụ trách của 7 Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Sở Y tế TP Đà Nẵng yêu cầu mỗi đơn vị phụ trách tiêm chủng phải thành lập đội cấp cứu lưu động và phương tiện kèm theo, sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu tại các điểm tiêm chủng. Đồng thời, cung cấp số điện thoại đường dây nóng để người dân liên hệ trong trường hợp cần thiết.

Tại các điểm tiêm chủng bố trí đội theo dõi và xử trí các sự cố bất lợi sau tiêm chủng và bố trí xe cấp cứu trang bị đầy đủ các trang thiết bị để vận chuyển bệnh nhân trong trường hợp xảy ra tai biến nặng sau tiêm chủng.

Trường hợp khi đang triển khai tiêm chủng mà xảy ra tai biến nặng sau tiêm chủng, người đứng đầu cơ sở tiêm chủng có trách nhiệm dừng ngay buổi tiêm chủng, xử trí cấp cứu và báo cáo theo quy định…    

(baodansinh.vn)