Đà Nẵng tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3000 người nước ngoài

Từ ngày 25-27/9/2021, ngành y tế TP. Đà Nẵng tiếp tục đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 3390 người nước ngoài đang sống và làm việc trên địa bàn thành phố.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Ngoại vụ và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan rà soát và lập danh sách người nước ngoài và kiều bào thuộc diện quản lý chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 gửi Sở Y tế.

Theo kế hoạch trong đợt này, thành phố Đà Nẵng tổ chức tiêm cho 3.390 người nước ngoài hiện đang làm việc tại các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và đang cư trú trên địa bàn.Trong đó, các quận Hải Châu có 422 người, Thanh Khê có 104 người, Sơn Trà có 1.011 người, Ngũ Hành Sơn có 1.542 người, Liên Chiểu có 197 người, Cẩm Lệ có 80 người và huyện Hòa Vang có 34 người.

Người nước ngoài tại Đà Nẵng sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 8 địa điểm ở các quận, huyện và Bệnh viện Phụ sản – Nhi.

Chiều ngày 25/9, tại điểm tiêm ở Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Sơn Trà), ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho hơn 1.000 người nước ngoài.

Tính đến ngày 24/9, Đà Nẵng đã tiêm vaccine mũi 1 cho khoảng 1.400 người nước ngoài là viên chức, nhân viên của các cơ quan lãnh sự; người làm việc quản lý tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch; các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Đà Nẵng...

Quá trình tiêm đảm bảo các quy định phòng dịch COVID-19.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có hơn 4.800 người nước ngoài lưu trú, trong đó nhiều nhất là người Hàn Quốc. Đa số người nước ngoài là chuyên gia làm việc trong các khu công nghiệp, tập trung chủ yếu tại địa bàn hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

“Chiến dịch tiêm vaccine cho người nước ngoài có ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đà Nẵng đối với cộng đồng người nước ngoài trên địa bàn thành phố”- ông Huỳnh Đức Trường, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng cho biết.

(thoidai.com.vn)