Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân cách ly

Chiều 5/8, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã trao tiền hỗ trợ đến tận tay người dân 5 phường trên địa bàn quận đang thực hiện cách ly y tế. Đây là chủ trương được UBND thành phố thông qua nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Người dân khu vực cách ly y tế trên địa bàn phường Nại Hiên Đông được nhận tiền hỗ trợ vào chiều 5/8.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, tổng số tiền hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quận Sơn Trà gần 100 tỉ đồng. Đây là chủ trương của thành phố thông qua nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Quận Sơn Trà hiện là điểm nóng về số ca mắc COVID-19, UBND quận Sơn Trà đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 5 phường Phước Mỹ, An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, Mân Thái và Thọ Quang. Tại 5 phường này có 399 tổ dân phố gồm 31.000 hộ với hơn 126.000 dân.

Cứ mỗi 5 ngày, một người dân sẽ nhận tiền một lần tương ứng với 200.000 đồng.

Theo kế hoạch, có 15.661 người dân thuộc các tổ dân phố ở phường Nại Hiên Đông, gồm Nại Tú, Nại Nghĩa, Nại Thịnh, Nại Thịnh Đông, Nại Thịnh Đông 2, Nại Hưng 1, Nại Hưng 1A, Nại Hưng 1B, Vũng Thùng, Nại Hưng 2 + Habour Villa… được phát tiền trong chiều ngày 5/8.

Việc trao hỗ trợ được giao cho tổ trưởng dân phố đến và đưa tiền trực tiếp cho người dân. Trong 5 ngày mỗi người dân sẽ nhận tiền một lần (tương ứng với 200.000 đồng).

Các cán bộ phường đi trao tiền đều mặc áo quần bảo hộ, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Dự kiến đến ngày 6/8, tiền hỗ trợ sẽ đến tay tất cả người dân tại các phường còn lại.

(thoidai.com.vn)