Đà Nẵng triển khai ứng dụng hỗ trợ khám bệnh miễn phí cho người dân

Người dân Đà Nẵng sử dụng ứng dụng Doctor4U sẽ được các bác sỹ tư vấn khám chữa bệnh miễn phí từ nay tới hết ngày 31/12/2021.

Đà Nẵng tư vấn sức khoẻ người dân qua điện thoại, ứng dụng. (Nguồn: laodong.vn)

Ngày 18/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông tin, Sở vừa ban hành công văn đề nghị các đơn vị khám chữa bệnh thông báo số điện thoại để người dân biết liên hệ hỗ trợ, tư vấn, đặt lịch khám và triển khai phần mềm Doctor4U hỗ trợ khám miễn phí cho người dân trong giai đoạn dịch COVID-19.

Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Trần Thanh Thủy cho biết, nhằm tăng cường công tác tư vấn, khám, chữa bệnh cho người dân trong thời gian áp dụng Quyết định số 2788/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã trao đổi thống nhất với chủ ứng dụng Doctor4U để triển khai tại Đà Nẵng.

Trong đó, hợp tác để người dân thành phố sử dụng nền tảng và dịch vụ của các bác sỹ hiện có trong tư vấn, khám chữa bệnh từ xa; cho phép bác sỹ thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố tham gia nền tảng ứng dụng để hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người dân miễn phí trong giai đoạn có dịch COVID-19.

Việc sử dụng nền tảng ứng dụng Doctor4U được miễn phí từ nay tới hết ngày 31/12/2021.

Bác sỹ Thủy nêu rõ, để triển khai nền tảng Doctor4U tại Đà Nẵng trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế đã đề nghị các đơn vị khám, chữa bệnh nghiên cứu, lập danh sách các bác sỹ có thể tham gia và liên hệ Công ty cổ phần công nghệ bác sỹ Bên Bạn để được hướng dẫn triển khai.

Ngoài triển khai sử dụng ứng dụng Doctor4U, Sở Y tế thành phố cũng yêu cầu các đơn vị khám, chữa bệnh khẩn trương thông báo số điện thoại các đơn vị tư vấn về sức khỏe trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

(vietnamplus.vn)