Đại sứ New Zealand tại Việt Nam: Chúng tôi đã giúp hơn 2000 phụ nữ bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Theo Đại sứ Tredene Dobson, New Zealand đã hỗ trợ tài chính ngay lập tức cho hơn 2000 phụ nữ trên khắp Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

355 người có hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố Huế và Đà Nẵng vừa đã nhận được hỗ trợ từ người dân New Zealand khắc phục ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là một hoạt động của dự án "Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống COVID–19" do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tài trợ, thông qua ActionAid Việt Nam và các đối tác địa phương tại Thành phố Huế và Đà Nẵng. Theo Đại sứ Tredene Dobson, New Zealand đã hỗ trợ tài chính ngay lập tức cho hơn 2000 phụ nữ trên khắp Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người dân tại Đà Nẵng vừa đã nhận được hỗ trợ từ người dân New Zealand khắc phục ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

- Thưa bà, cảm ơn người dân và chính phủ New Zealand đã hỗ trợ cho cộng đồng lao động phi chính thức và có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Bà có đánh giá thế nào về sự kiện tại Huế và Đà Nẵng trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam?

Nếu COVID-19 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì - thì đó là hãy mong đợi điều bất ngờ. Vì vậy, trong giai đoạn nhiều bất ổn này, tất cả chúng ta đều phải học cách linh hoạt và sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề.

ActionAid đã rất xuất sắc trong việc thông báo cho chúng tôi về tình hình đang diễn ra ở Đà Nẵng và Huế. Mặc dù ban đầu chúng tôi dự định hỗ trợ theo nhóm, nhưng cuối cùng, chúng tôi đã thích nghi với tình hình dịch bằng cách chuyển sang trao tặng trực tiếp từng người một để tuân thủ các yêu cầu về khoảng cách an toàn tối thiểu của chính phủ và để bảo đảm sự an toàn của những người thụ hưởng cũng như đối tác của chúng tôi.

Mục tiêu của chúng tôi và mục tiêu của ActionAid là luôn cung cấp hỗ trợ ở những nơi cần thiết nhất và theo cách hiệu quả nhất, công bằng nhất có thể. Chúng tôi cảm ơn ActionAid và tất cả các đối tác của chúng tôi tại Đà Nẵng và Huế đã giúp đảm bảo rằng chúng tôi có thể làm được điều đó.

Bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

- Trong thời gian tới, New Zealand sẽ có hỗ trợ gì cho nhóm yếu thế, những người có nguy cơ chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề nhất từ COVID-19 tại Việt Nam?

Thông qua Quỹ Trưởng Đại sứ quán New Zealand, chúng tôi đã hỗ trợ tài chính ngay lập tức cho hơn 2000 phụ nữ trên khắp Việt Nam, những người đã phải đối phó với một số tác động tồi tệ nhất của COVID-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Huế và Bình Dương.

New Zealand cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên Thế giới hỗ trợ Cam kết Thị trường Tiến bộ của Cơ chế COVAX để duy trì chuỗi cung ứng mở về vaccine và các mặt hàng y tế khác và cho đến nay đã cam kết 27 triệu đô la Mỹ cho Cơ chế. Chúng tôi thực sự vui mừng khi thấy rằng Việt Nam đã nhận được hai lô hàng liều vaccine COVID-19 thông qua sáng kiến này và còn nhiều lô hàng nữa đang được triển khai.

- Xin cảm ơn Đại sứ về cuộc trò chuyện này!

(thoidai.com.vn)