Đắk Lắk làm việc với Đại sứ các nước New Zealand, Canada, Thụy Sĩ, Na Uy về công tác bình đẳng giới, tôn giáo

Sáng 19/11, Đoàn công tác của Đại sứ các nước New Zealand, Canada, Thụy Sĩ, Na Uy (nhóm các nước thành viên G4) tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Đắk Lắk.

Mục tiêu chuyến công tác của Đoàn nhằm tìm hiểu tình hình kinh tế xã hội, thông tin về công tác bảo đảm trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, bình đẳng giới, tôn giáo và tác động của một số dự án do Canada, Thụy Sĩ tài trợ.

Theo UBND tỉnh, hiện Đắk Lắk chưa có hoạt động hợp tác đầu tư với các nước New Zealand, Canada, Na Uy. Đối với Thụy Sĩ, từ năm 2000 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận và triển khai thực hiện 18 khoản viện trợ phi Chính phủ nước ngoài với tổng trị giá 824.132 USD.

Các khoản viện trợ của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (Thụy Sĩ) được thực hiện đúng tiến độ và chương trình khung đã đề ra. Các dự án đều hoàn thành và kết thúc đúng theo kế hoạch, đạt kết quả tốt, góp phần cùng địa phương giải quyết một số vấn đề về kinh tế xã hội và an sinh xã hội như cải thiện sinh kế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện nâng cao dân trí và đời sống của người dân…

Đoàn Đại sứ nhóm các nước thành viên G4 tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Chuyên

Hai bên cũng đã thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn về việc thực hiện các chính sách với người dân tộc thiểu số thời gian qua trên địa bàn tỉnh; thực trạng, chính sách và giải pháp đối với các nhóm tôn giáo tại tỉnh; thông tin về định hướng mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Chuyên

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh mong muốn nhóm các nước thành viên G4 tiếp tục triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ để tỉnh Đắk Lắk cải thiện sinh kế cho người dân, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn, đồng thời cho biết Đắk Lắk sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động giao lưu và hợp tác hơn nữa để tăng cường mối quan hệ đối tác giữa tỉnh với các cơ quan đại diện của các nước tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế đã, đang quan tâm tới hợp tác đầu tư trên địa bàn tỉnh. Kịp thời hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Kim Hảo