Đắk Lắk: Tặng gần 190 phương tiện xe lăn, xe lắc, khung tập đi cho người khuyết tật

Ngày 4/11, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức chương trình lễ trao 167 chiếc xe lăn và 19 chiếc xe lắc và 03 khung tập đi tổng trị giá hơn 323 triệu đồng cho 189 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình lễ trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật tỉnh Đắk Lắk năm 2022, Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý đã trực tiếp trao tặng 167 chiếc xe lăn và 19 chiếc xe lắc và 03 khung tập đi tổng trị giá hơn 323 triệu đồng cho 189 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Nhà tài trợ trao biển tượng trưng giá trị xe lăn, xe lắc, khung tập đi cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đắk Lắk - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Hoạt động này góp phần cùng với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh chăm lo sức khỏe hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân.

Bà Trần Thị Phương Thu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk - nhấn mạnh, trong những năm qua, Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý đã giúp đỡ hàng trăm xe lăn, xe lắc mang lại niềm vui, ước mơ cho người khuyết có thêm nghị lực, niềm tin, vượt qua khó khăn vươn lên cuộc sống.

Đợt trao tặng này, 189 người khuyết tật được hưởng lợi từ chương trình - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Đợt trao tặng này, 189 người khuyết tật được hưởng lợi từ chương trình của Quỹ Đinh Thiện Lý và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành từ Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng trong các hoạt động nhân đạo đặc biệt chương trình chắp cánh ước mơ cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý tiền thân là Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence - Sting là tổ chức xã hội phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế thường xuyên trao học bổng cung cấp thiết bị thông tin, đào tạo kỹ năng sống, hỗ trợ cho những người tàn tật, thương tật, những nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở các tỉnh để họ có phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận lợi và có điều kiện cải thiện cuộc sống hàng ngày.

Tính đến nay, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý đã trao tặng hơn 28.300 chiếc xe lăn, xe lắc cho 63 tỉnh, thành trên cả nước.

(thoidai.com.vn)