Đề nghị xử lý các tài khoản, fanpage chia sẻ thông tin, hình ảnh trẻ em trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Trước sự việc trên mạng xã hội facebook đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin, hình ảnh của trẻ em tại “Tịnh thất Bồng Lai”, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Theo Cục Trẻ em, việc đăng tải, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, tên tuổi của các em nhỏ tại "Tịnh thất Bồng Lai” trên mạng xã hội facebook là vi phạm bí mật đời sống riêng tư, bí mật đời sống cá nhân của trẻ em; ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Một trong những trang Facebook chia sẻ hình ảnh trẻ em tại "Tịnh thất Bồng Lai" mà Cục Trẻ em đề nghị xử lý.

Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin có biện pháp ngăn chặn, xử lý theo quy định của Luật Trẻ em và các nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Theo lãnh đạo Cục Trẻ em, các em là nạn nhân và cần được bảo vệ. Việc chia sẻ hình ảnh tràn lan đi kèm thông tin chưa được kiểm chứng có thể khiến các em bị tổn thương. Đặc biệt những hình ảnh trên khi đưa lên mạng thì nhiều năm sau vẫn có thể bị đào bới lại, khiến các em bị ảnh hưởng tương lai, đời sống riêng tư.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em yêu cầu phải gỡ bỏ và dừng việc tiết lộ những thông tin liên quan tới đời sống cá nhân của trẻ em ở đây.

(baodansinh.vn)