Địa chỉ hỗ trợ học sinh từ Ukraine về Việt Nam học tập

Trường Lômônôxốp (Hà Nội) vừa thông báo sẽ tạo mọi điều kiện tối đa, hỗ trợ học sinh từ Ukraine về nước học tập.

Chia sẻ với Thời Đại, ông Nguyễn Quang Tùng, Hiệu trưởng Trường Lômônôxốp cho biết, hiện có 3 phụ huynh đến trường Lômônôxốp liên hệ xin cho con từ Ukraine về nước học tập.

Cụ thể có hai học sinh lớp 8 và một học sinh lớp 10. Riêng trường hợp học sinh lớp 10, do phụ huynh và con vẫn đang ở tại Ukraine nên gia đình tiến hành thủ tục xin trước, để chuẩn bị cho con trở về nước trong chuyến bay sớm nhất rồi mới nhập học.

Trường Lômônôxốp (Hà Nội) sẽ tạo mọi điều kiện tối đa, hỗ trợ học sinh từ Ukraine về nước học tập.

"Nhà trường sẽ ưu tiên và hỗ trợ tốt nhất cho các em, trong đó có hướng dẫn thủ tục chuyển trường, phụ đạo làm quen chương trình, hỗ trợ tâm lý cho các em học sinh... Tạm thời, các em sẽ học dự thính trước khi văn phòng nhà trường hỗ trợ các thủ tục, chứng nhận của Đại sứ quán, dịch học bạ, thông qua Phòng Giáo dục đối với học sinh cấp 2 và qua Sở GD-ĐT với học sinh cấp 3", ông Tùng thông tin.

Được biết trước đây nhà trường từng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Iraq, có những trẻ mất cả cha lẫn mẹ, hay gần đây là bà con khu chợ Vòm (Nga) cho con cái về nước sống và học tập. Trường Lômônôxốp cũng là nơi trở về của rất nhiều học sinh theo bố mẹ ra nước làm nhiệm vụ ở đại sứ quán, bộ Ngoại giao, đài phát thanh và truyền hình...

Kiều bào Ukraine trở về Hà Nội cần giúp đỡ việc học tập cho con từ lớp 1 đến lớp 12 có thể liên hệ.

Ông Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng Trường Lômônôxốp

Số điện thoại: 0968990916

Email: quangtung0207@gmail.com

(thoidai.com.vn)