Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự ASEAN Para Games 12

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 12 - năm 2023 đã lên đường sang Campuchia vào ngày 31/5.

Các thành viên Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường dự ASEAN Para Games 12. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có 164 thành viên tham dự, trong đó gồm 16 cán bộ đoàn, 21 huấn luyện viên và 127 vận động viên (có 2 vận động viên dẫn đường) tham gia tranh tài ở 8 môn là điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia.

Tại đại hội năm nay, đoàn Việt Nam cử sang Campuchia số lượng vận động viên khá ít so với các đoàn cạnh tranh trực tiếp như Thái Lan, Indonesia, Malaysia,...

Chủ nhà Campuchia cho biết, ASEAN Para Games 12 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 9/6. Đại hội có sự tham dự của khoảng 2.600 thành viên (trong đó có 1.400 vận động viên) đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Đông Nam Á.

8 đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ chiến thuật và thể lực để tham dự ASEAN Para Games 12. Trong đó, có 3 đội tuyển (điền kinh, bơi và cử tạ) được tập huấn dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng; 5 đội tuyển còn lại cũng có sự chuẩn bị về chuyên môn khi tập huấn tại các địa phương.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 12. (Ảnh: TTXVN)

Chỉ tiêu của Việt Nam lần này là giành từ 50-55 huy chương Vàng; là một trong 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương, tương đương thành tích đoàn đã đạt được tại ASEAN PARA Games 11.

Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam Nguyễn Hồng Minh cho biết: ASEAN PARA Games 12 quy tụ nhiều vận động viên thể thao khuyết tật hàng đầu trong khu vực nên mức độ cạnh tranh được dự báo rất quyết liệt. Đây sẽ là cơ hội lớn để các tuyển thủ thể thao người khuyết tật Việt Nam thể hiện ý chí và nghị lực, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại từ khiếm khuyết của bản thân để tự tin vươn lên, khẳng định khát vọng chiến thắng, hòa nhập và cống hiến.

(thoidai.com.vn)