Đồng Nai cơ bản kiểm soát được dịch, tích cực triển khai gói hỗ trợ đến người dân

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 23/9, toàn tỉnh đã có 6 huyện, thành phố trong trạng thái bình thường mới (vùng xanh).

Đồng Nai cơ bản kiểm soát được dịch, tích cực triển khai gói hỗ trợ đến người dân

Theo đó, các địa phương vùng xanh gồm: TP.Long Khánh, huyện Định Quán, huyện Tân Phú, huyện Thống Nhất, huyện Xuân Lộc và huyện Cẩm Mỹ (chiếm 55% tổng số huyện, thành phố). TP.Biên Hòa là địa phương duy nhất trong tỉnh đang là vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Các huyện còn lại là vùng nguy cơ cao (vùng cam).

Về quy mô cấp xã, hiện có 112 xã/phường/thị trấn trong trạng thái bình thường mới, 14 xã/phường/thị trấn có nguy cơ rất cao, 21 xã/phường/thị trấn có nguy cơ cao, 23 xã/phường/thị trấn có nguy cơ.

Ở quy mô ấp/khu phố, có 708 ấp/khu phố ở trạng thái bình thường mới (chiếm hơn 76,2% tổng số ấp, khu phố toàn tỉnh), 115 ấp/khu phố nguy cơ, 62 ấp/khu phố nguy cơ cao và 44 ấp/khu phố nguy cơ rất cao.

Hiện Đồng Nai có tổng số hơn 1,76 triệu người được tiêm vaccine ngừa COVID-19, chiếm hơn 78% tổng số người trên 18 tuổi. Trong đó, huyện Nhơn Trạch đạt tỷ lệ tiêm cao nhất, tiếp theo là TP. Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu. Địa phương có tỷ lệ tiêm chủng cho người trưởng thành thấp là các huyện vùng xanh như Tân Phú với gần 23%, Định Quán với hơn 30%, Cẩm Mỹ hơn 35%.

Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày 25/9, toàn tỉnh ghi nhận thêm 996 ca bệnh Covid-19 mới.

Theo Sở LĐ-TB&XH, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tính đến nay, Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho 203 ngàn người lao động tự do bị mất việc làm với số tiền trên 305 tỷ đồng.

Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho 203 ngàn người lao động tự do bị mất việc làm với số tiền trên 305 tỷ đồng

Ngoài ra, UBND tỉnh đã ban hành quyết định hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch tại 306 đơn vị sử dụng 40.697 lao động với kinh phí hỗ trợ là trên 102 tỷ đồng. Hỗ trợ người lao động ngừng việc tại 160 đơn vị sử dụng trên 26 ngàn người lao động với số tiền hơn 29 tỷ đồng. Hỗ trợ 11 người lao động bị chấm dứt hợp đồng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp với số tiền gần 45 triệu đồng.

 Sở LĐ-TB&XH đang tiếp tục cập nhật danh sách NLĐ và doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh để trình UBND tỉnh hỗ trợ kịp thời, giúp NLĐ vượt qua khó khăn của đại dịch.

(baodansinh.vn)