Gần 10.000 trẻ em và cha mẹ được tiếp cận kỹ năng phòng chống bạo lực trong trường học

Vừa qua, World Vision Việt Nam đã cùng các Ban bảo vệ trẻ em tổ chức hoạt động truyền thông tại hai huyện Minh Long và Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) nhằm giúp 9260 trẻ em và cha mẹ được tiếp cận với thông tin, kiến thức, cũng như nâng cao kỹ năng để phòng chống bạo lực trong trường học.

Đây là hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em với chuỗi hoạt động theo chủ đề "Cùng vui - Cùng đẩy lùi COVID-19 | Chấm dứt bạo lực trong trường học và trên môi trường mạng trong bối cảnh COVID-19". Đây là chủ đề tiêu điểm của Sáng kiến "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học" do World Vision Việt Nam khởi xướng từ năm 2017.

Trẻ em huyện Minh Long và Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) tham gia các buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực trong trường học.

Sáng kiến này nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi từng thành viên trong cộng đồng góp sức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khi việc học trực tuyến đã ngày càng trở nên quen thuộc hơn với trẻ em, World Vision Việt Nam cũng trang bị cho các em và cha mẹ kiến thức cơ bản, hữu ích giúp đảm bảo an toàn trên môi trường mạng.

Theo đó, vừa qua, World Vision Việt Nam cũng đã tổ chức các buổi hướng dẫn đối tác và cộng đồng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập và theo dõi tài khoản của Tổng đài quốc gia 111 trên ứng dụng Zalo.

Khi truy cập vào tài khoản Zalo chính thức của Tổng đài quốc gia 111, người dân có thể: Được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp bởi tư vấn viên của Tổng đài quốc gia 111 về những vấn đề liên quan đến trẻ em và mua bán người; Báo cáo và phản ảnh các trường hợp cần được hỗ trợ bằng cách gửi thông tin và bằng chứng trực tiếp, bao gồm hình ảnh, video, ghi âm, định vị của nạn nhân...; Tự tìm hiểu và tra cứu các thông tin liên quan đến các chủ đề như: di cư lao động nước ngoài, bạo lực đối với trẻ em trong gia đình và trường học, sử dụng Internet an toàn.

(thoidai.com.vn)