Gia Lai: Tặng 1.400 phần quà cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại Chư Sê

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch, Thị trấn Chư Sê và đoàn từ thiện Vạn phước - Vũng Tàu đã tổ chức tặng 1.400 phần quà hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) các xã Ia H Lốp, Ia Glai và Ia Ko.

Đoàn từ thiện trao xe lăn cho hai cụ 90 tuổi tại chùa Mỹ Thạch Thị trấn Chư Sê (Ảnh: Báo Gia Lai)

Theo đó, 1000 phần quà được đoàn từ thiện và Hội chữ thập đỏ huyện trao cho các hộ nghèo ĐBDTTS xã Ia H Lốp và Ia Glai mỗi xã 500 phần quà gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn và 160.000 đồng tiền mặt tổng trị giá 600 triệu đồng. Tại xã Ia Ko đoàn đã trao 400 phần quà cho hộ nghèo ĐBDTTS các làng trên địa bàn xã tổng trị giá 240 triệu đồng đồng, gồm: 100.000 đồng tiền mặt, gạo, cá khô, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác. 

Tại chùa Mỹ Thạch, Thị trấn Chư Sê đoàn đã trao tặng 2 chiếc xe lăn cho 2 cụ 90 tuổi bị bại liệt, nhằm giúp các cụ di chuyển dễ ràng hơn.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tết (Tân Sửu) vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/diOxin của Hội chữ thập đỏ huyện Chư Sê.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với chùa Long Quang (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) và Nhóm thiện nguyện Thu Vân tỉnh Bình Dương, đã trao 200 suất quà (mỗi suất trị giá 400.000 đồng) cho đồng bào nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Tặng quà cho các đối tượng khó khăn xã Đak Jơ Ta (Ảnh: Báo Gia Lai)

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã phát miễn phí 300 chiếc khẩu trang và tuyên truyền, hướng dẫn bà con các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu và Covid-19.

Hoàng Viên