Giảm chi phí cách ly đưa công dân Việt Nam về nước

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam muốn về nước, các đơn vị đang cố gắng chọn các dịch vụ rẻ hơn, giảm chi phí cách ly khoảng 2 triệu đồng/người.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc thực hiện chuyến bay trọn gói và kế hoạch điều chỉnh, bổ sung đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước theo hình thức tự chi trả toàn bộ. Theo báo cáo, qua 2 chuyến bay sử dụng dịch vụ chọn gói của hành khách từ Seoul - Hàn Quốc cho thấy nhu cầu của công dân Việt Nam về nước rất lớn.  

Người Việt từ Seoul - Hàn Quốc sử dụng dịch vụ trọn gói về Việt Nam.

Đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài muốn về nước, trong thời gian tới Cục Hàng không Việt Nam cùng các đơn vị cố gắng sắp xếp, chọn các dịch vụ, nhà nghỉ rẻ hơn để giảm chi phí trọn gói cho hành khách về nước. Đối với các chuyến bay từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản về nước chi phí khoảng 25-30 triệu đồng/người. Các dịch vụ được sử dụng gồm: giá vé máy bay, chi phí 14 đêm khách sạn 3-4 sao. Ngoài ra còn phí thu hộ của các đơn vị cung cấp dịch vụ tại nước ngoài, phương tiện vận chuyển từ sân bay về khách sạn, 2 lần xét nghiệm Covid-19, ăn 3 bữa phục vụ tận phòng, phun khử khuẩn, xử lý rác thải y tế, đồ dùng cá nhân trong thời gian lưu trú.

Theo Cục Hàng không thì việc lựa chọn khách sạn dựa trên nhu cầu, còn giá vé máy bay không chênh lệch nhiều so với thời gian trước dịch Covid19. Còn về mức phí cao là do sử dụng khách sạn 3-4 sao nên trong thời gian tới để giảm chi phí cho hành khách, các đơn vị sẽ chọn khách sạn rẻ hơn, giảm khoảng 2 triệu đồng/người.

Phương Linh