GNI hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ bị suy dinh dưỡng tại huyện Sơn Dương (Tuyên Quang)

Trong tháng 9/2021, tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) đã tiến hành hỗ trợ dinh dưỡng cho 84 trẻ bị suy dinh dưỡng tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với tổng giá trị hỗ trợ là hơn 220 triệu đồng.

Theo số liệu của Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương, năm 2020 trên địa bàn huyện tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng theo cân nặng trên 13%; suy dinh dưỡng thể thấp còi gần 23%. Hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ, trong tháng 9/2021, tổ chức GNI đã tiến hành hỗ trợ dinh dưỡng cho 84 trẻ bị suy dinh dưỡng tại huyện Sơn Dương.

GNI cung cấp các sản phẩm cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Từ ngày 6 đến 9/7/2021, GNI đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho trẻ em có nguy cơ suy dinh dưỡng tại huyện Sơn Dương.

Trước đó, GNI đã tiến hành hỗ trợ dinh dưỡng cho 112 trẻ bị suy dinh dưỡng tại tỉnh Hòa Bình và tỉnh Thanh Hóa. Mỗi trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ được nhận hỗ trợ gồm sữa và thuốc bổ sung sắt, canxi… trong 04 tháng. Trong thời gian đó, GNI sẽ theo dõi và cập nhật sức khỏe của thường xuyên.

Qua chương trình “Hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng”, GNI hi vọng sẽ góp phần cải thiện tình trạng trẻ suy dinh dưỡng tại địa bàn dự án. Qua đó, giúp cho nhiều trẻ em có hoàn khó khăn tiếp cận được nguồn dinh dưỡng lành mạnh, an toàn và tốt hơn cho sự phát triển thể chất thông qua việc cải thiện bữa ăn hàng ngày.

(thoidai.com.vn)