GNI tặng dép và đồ dùng thiết yếu cho trẻ em được bảo trợ các tỉnh phía Bắc

Từ ngày 21-24/9/2021, tổ chức Good Neighbors Việt Nam (GNI) đã trao tặng 1,691 đôi dép crocs cho các em học sinh tại 2 xã Yên Thành và xã Tân Bắc (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) nhân dịp Tết Trung thu.

Trước đó, từ ngày 23-27/8/2021 GNI đã triển khai hoạt động “Trao quà hàng năm” cho 3,905 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nằm trong dự án của GNI tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng.

Hoạt động trao quà cho trẻ em này là một trong những hoạt động thuộc chương trình Bảo trợ trẻ em do GNI thực hiện từ năm 2005 đến nay. Đến năm 2021, chương trình Bảo trợ trẻ em của GNI đã kết nối các nhà bảo trợ và hỗ trợ cho hơn 15,200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho trẻ như trao tặng đồ dùng thiết yếu, khám sức khỏe hàng năm, hỗ trợ dinh dưỡng, hỗ trợ chi phí giáo dục… GNI còn góp phần cải thiện kinh tế gia đình trẻ thông qua các hoạt động phát triển sinh kế cũng như đảm bảo môi trường sống của trẻ với các dự án về môi trường.

Những phần quà này là hành trang ý nghĩa giúp các em tự tin vững bước mỗi ngày đến trường.

Với mong muốn hỗ trợ được nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, GNI kêu gọi sự chung tay đồng hành từ các nhà bảo trợ trong nước. Sự đóng góp của các nhà bảo trợ sẽ giúp trẻ có một khởi đầu tốt hơn, thắp lên tương lai tươi sáng hơn.

Good Neighbors là tổ chức phi chính phủ nhân đạo và phát triển quốc tế được thành lập từ năm 1991 tại Hàn Quốc, hiện đang hoạt động ở 40 quốc gia trên thế giới, tập trung vào Phát triển cộng đồng và Bảo vệ trẻ em. Tại Việt Nam, GNI chính thức mở chi nhánh hoạt động năm 2005 với trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Hiện nay, GNI đang triển khai 06 dự án Phát triển cộng đồng tại 04 tỉnh gồm Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang và Thanh Hóa với hơn 11,000 trẻ em được bảo trợ và 200,0000 người dân hưởng lợi từ các dự án.

(thoidai.com.vn)