Google xóa dữ liệu định vị của người dùng khi đến địa điểm riêng tư

Ngày 1/7, Google tuyên bố sẽ xóa dữ liệu định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và những địa điểm riêng tư khác.

Bà Jen Fitzpatrick, phó chủ tịch cấp cao của Google cho biết nếu các hệ thống của mạng tra cứu thông tin này xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm trên thì công ty sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến.

Điều chỉnh này sẽ bắt đầu có hiệu lực trong vài tuần tới. Các địa điểm khác mà Google sẽ không lưu lại dữ liệu vị trí gồm các phòng khám sản khoa, cơ sở cai nghiện và giảm cân.

Thông báo này được đưa ra một tuần sau khi Tòa án tối cao Mỹ hủy bỏ quyền nạo phá thai của phụ nữ nước này trong hiến pháp. Các nhà hoạt động và chính trị gia tại Mỹ đã kêu gọi Google và các công ty công nghệ khác hạn chế thu thập thông tin liên quan, tránh gây bất lợi cho người dùng.

Những người ủng hộ quyền phá thai biểu tình ở Washington, Mỹ, ngày 30-6 - Ảnh: AFP

Bà Fitzpatrick khẳng định Google luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin cá nhân: "Google từ lâu đã chống lại các yêu cầu quá rộng của các cơ quan hành pháp, trong đó chúng tôi hoàn toàn phản đối một số đòi hỏi".

(thoidai.com.vn)