Hà Nội bắt đầu triển khai Chương trình 'Đoàn kết chống dịch'

Các trường hợp tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa được hỗ trợ hoặc đã được hỗ trợ nhưng vẫn rất khó khăn sẽ được nhận 1 suất quà trị giá 500.000 đồng.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai Chương trình 'Đoàn kết chống dịch.' (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã triển khai Chương trình “Đoàn kết chống dịch," hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, ra mắt Fanpage trên mạng xã hội Facebook “Đoàn kết chống dịch” và công bố các số điện thoại đường dây nóng tại các quận, huyện, thị xã để tiếp nhận thông tin những trường hợp cần giúp đỡ trên địa bàn thành phố.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa được hỗ trợ hoặc đã được hỗ trợ nhưng vẫn rất khó khăn, không đủ lương thực, thực phẩm trong những ngày giãn cách xã hội thì sẽ được nhận 1 suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, trứng, cá khô, lạc…

Việc hỗ trợ sẽ được cán bộ Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp với các ngành đoàn thể, các tổ chức từ thiện tổ chức trao tới từng hộ gia đình cần giúp đỡ.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn chương trình sẽ kết nối nhiều hơn các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm có tấm lòng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đến đúng địa chỉ, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Cũng trong sáng 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận sự ủng hộ của 5 đơn vị, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền và hàng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

Cụ thể, cán bộ và nhân dân tỉnh Điện Biên ủng hộ 500 triệu đồng; Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội ủng hộ 600 triệu đồng; Nhóm Từ thiện “Ân tình phố cổ” ủng hộ 10 tấn gạo; gia đình bà Nhật Hương (Thanh Xuân, Hà Nội) ủng hộ 3 tấn gạo và 200 bộ quần áo bảo hộ y tế; Trung tâm Văn hóa và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ 20 thùng khẩu trang, 100 thùng mỳ, 100 túi gạo, 100 chai nước mắm trị giá 123 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm," bên cạnh các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của thành phố, để kịp thời hỗ trợ cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong những ngày qua đã hỗ trợ cho hơn 3.404 hộ nghèo, mỗi hộ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 36.000 suất quà với tổng trị giá trên 13 tỷ đồng./.

(vietnamplus.vn)