Hà Nội đảm bảo 100% cán bộ giáo viên tiêm vaccine phòng Covid-19

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác y tế trường học năm 2021 - 2022 trên địa bàn thành phố. Một trong nội dung quan trọng là bảo đảm 100% cán bộ giáo viên tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo Kế hoạch, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm học 2020-2021 đã kết thúc, tuy bị gián đoạn nhưng vẫn bảo đảm các mục tiêu đã đề ra trong công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh cũng như cán bộ ngành giáo dục, góp phần chung vào công tác phòng, chống dịch nói riêng và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Thủ đô nói chung.

Hà Nội sẽ bảo đảm tiêm vaccine cho 100% giáo viên. Ảnh minh họa

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trên, trong năm học 2021-2022, UBND thành phố Hà Nội phấn đấu hoàn thành 13 mục tiêu, chỉ tiêu. Cụ thể, 100% trường học và cơ sở giáo dục có phòng y tế riêng, bảo đảm diện tích, thuận tiện công tác sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh; 100% trường học có cán bộ y tế trình độ từ y sĩ trung cấp trở lên theo quy định.

Thành phố cũng phấn đấu 100% trường mầm non, phổ thông tổ chức kiểm tra, khám sức khỏe theo chuyên khoa cho học sinh; 100% trường hợp mắc bệnh được thông báo cho gia đình để phối hợp chuyển tuyến điều trị; 100% trường học được thường xuyên khử khuẩn, bảo đảm vệ sinh môi trường, cung cấp đủ nước ăn uống, sinh hoạt cho học sinh, giáo viên; 100% có nhà vệ sinh bảo đảm vệ sinh, an toàn, thân thiện và sử dụng tốt; 100% trường học, cơ sở giáo dục được đánh giá công tác y tế trường học theo Thông tư liên tịch số 13.

Đặc biệt, thành phố kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh lớn, đặc biệt là dịch Covid-19 và ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố; 100% ổ dịch, đặc biệt ổ dịch Covid-19 trong trường học được giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời; 100% quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra, giám sát và thực hiện đánh giá công tác y tế trường học; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục được tiêm vaccine phòng Covid-19.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 thực tế trên địa bàn thành phố và chỉ đạo của Trung ương để kịp thời đề xuất với UBND thành phố điều chỉnh khung thời gian năm học nhằm đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch cũng như chăm sóc sức khỏe cho học sinh và cán bộ ngành giáo dục.

(baodansinh.vn)