Hà Nội: Duy trì Hội đồng tư vấn pháp luật cho phụ nữ và trẻ em

Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho phụ nữ năm 2020 và Trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em”.

16 tập thể và 29 cá nhân có bài thi xuất sắc nhất đã được trao tặng các giải thưởng (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Hội nghị nằm trong khuôn khổ thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Hội LHPN Hà Nội, Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đánh giá cao công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật của các cấp Hội phụ nữ thành phố, đặc biệt là việc phối hợp giữa các cấp Hội với các ngành chuyên môn trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị các sở, ngành thành phố quan tâm, chỉ đạo các phòng, ban cấp quận, huyện chủ động phối hợp với các cấp Hội phụ nữ trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cũng như trong việc phòng, chống bạo lực cho phụ nữ và trẻ em.

Tại hội nghị, các tham luận của các cấp Hội phụ nữ thành phố lần lượt được trình bày, gồm: “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền pháp luật cho nữ công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất” của Hội LHPN huyện Đông Anh; “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền pháp luật cho phụ nữ dân tộc” của Hội LHPN huyện Ba Vì; “Những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nữ lao động nhập cư” của Hội LHPN quận Hoàng Mai; “Công tác phối hợp tuyên truyền pháp luật cho phụ nữ nông thôn xa thành phố” của Hội LHPN Phú Xuyên; “Hiệu quả công tác xã hội hóa hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ” của Hội LHPN quận Thanh Xuân.

Hội nghị cũng đã tổ chức trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em”. Theo đó, 16 tập thể và 29 cá nhân có bài thi xuất sắc nhất đã được Ban giám khảo lựa chọn và trao tặng các giải thưởng.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Cuộc thi đã góp thêm những tiếng nói mạnh mẽ, hành động thiết thực nhằm chung tay ngăn chặn, đẩy lùi hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; phát hiện và nhân rộng các mô hình hay trong công tác tuyên truyền, phát hiện, ngăn chặn bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Vân Anh