Hà Nội: Hàng trăm suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Những suất quà không chỉ đơn thuần là vật chất mà còn là tình cảm của các cấp, các ngành chăm lo của toàn xã hội dành cho trẻ em, ngày 17/6, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với UBND quận Thanh Xuân tổ chức chương trình “Tặng quà nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm 2022 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương; Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng và nhà tài trợ tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ trao quà, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết: Quận Thanh Xuân hiện có 52.135 trẻ em, trong đó có 346 em có hoàn cảnh đặc biệt, 64 em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, 14 em thuộc hộ cận nghèo.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 của TP Hà Nội, các cấp ủy Đảng, chính quyền; các phòng, ban, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội quận Thanh Xuân đã và đang có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để giúp các em có một mùa hè thực sự vui tươi, bổ ích như: Tổ chức trao tặng xe đạp, tặng quà, tặng học bổng nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 với số tiền trị giá hàng trăm triệu đồng. Cùng với đó là những hoạt động hè: Các lớp tập huấn, lớp học năng khiếu như dân vũ quốc tế, kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố cháy, an toàn giao thông, lớp học cầu lông, bơi, múa hát tập thể, kể chuyện sách hè,... tổ chức diễn đàn “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Và, song song cùng chương trình trao quà hôm nay là hội nghị tọa đàm về gia đình và trẻ em; lớp tập huấn hè đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thể dục thể thao quận Thanh Xuân..., các hoạt động liên tục diễn ra từ đầu tháng 6 cho khi các em bước vào năm học mới.

Tại Chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cùng các nhà tài trợ đã trao 100 suất quà, mỗi suất 1.000.000 đồng (bao gồm 800.000 tiền mặt và quà trị giá 200.000 đồng) cho 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn quận Thanh Xuân. Tổng kinh phí tặng quà là 100.000.000 đồng do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Lâm Thành tài trợ. “Đây không chỉ đơn thuần là vật chất mà là tình cảm của các cấp, các ngành sự chăm lo của toàn xã hội giành cho trẻ em quận Thanh Xuân nói riêng, trẻ em cả nước nói chung” - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng nhấn mạnh và xin được gửi tới các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội, Sở LĐTB&XH Hà Nội, các nhà tài trợ, hảo tâm lời cảm ơn sâu sắc nhất. Và, kính mong trong thời gian tới, trẻ em quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục được đón nhận những tình cảm, sự quan tâm nhiều hơn nữa của các đồng chí, các nhà tài trợ giúp trẻ em quận Thanh Xuân có thêm nhiều điều kiện thuận lợi trong học tập và cuộc sống để được hòa nhập cộng đồng và phát triển một cách toàn diện.

(baodansinh.vn)