Hà Nội lên kế hoạch chi hơn 370 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Theo kế hoạch về việc tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của UBND TP.Hà Nội, có khoảng 847 nghìn đối tượng chính sách và các hộ nghèo được nhận quà với tổng kinh phí hơn 370 tỷ đồng.

Nhiều đối tượng chính sách, hộ nghèo được nhận quà Tết Nguyên đán 2021, UBND TP. Hà Nội sẽ tặng các mức quà từ 300 nghìn đến 1,5 triệu đồng. Theo danh sách, các đối tượng được nhận mức quà 1 triệu đồng/ người gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động; người tham gia hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945 (tiền khởi nghĩa), cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ; thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hằng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.

Các đối tượng chính sách nhận quà Tết. Ảnh minh họa

Các đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hằng tháng; đại diện gia tộc thờ cúng liệt sĩ; quân nhân, cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước có dưới 20 năm công tác đã thôi việc hoặc phục viên, xuất ngũ về địa phương sẽ được nhận mức quà 500 nghìn đồng/người. Những người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, gia đình thuộc hộ nghèo được nhận mức quà 300 nghìn đồng/người.

Bên cạnh tặng quà cho các đối tượng chính sách và người nghèo, Hà Nội còn tặng quà các cụ tròn 100 tuổi với 1,5 triệu đồng/người; các cụ thọ hơn 100 tuổi mức 1,2 triệu đồng/người; các cụ 95 tuổi và các cụ 90 tuổi mức một triệu đồng/người. Các cụ ở tuổi chẵn 70, 75, 80, 85 tuổi sẽ nhận được quà mức 700 nghìn đồng/người.

Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán, TP. Hà Nội xùng các địa phương sẽ tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà 87 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, trung tâm bảo trợ xã hội, đơn vị sản xuất, kinh doanh của thương binh, bệnh binh, người tàn tật tiêu biểu, gia đình người có công tiêu biểu. Tặng người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (theo đề xuất của Liên đoàn Lao động thành phố); tặng nữ cựu thanh niên xung phong cô đơn, không hưởng trợ cấp hằng tháng suất quà 500.000 đồng/đối tượng.

Bảo An