Hà Nội rà soát, lập danh sách xét duyệt hỗ trợ các đối tượng khó khăn do COVID-19 trước 14/9

Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 1371 yêu cầu các tổ chức chính trị xã hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Ủy ban MTTQ các quận huyện thị xã hoàn thành trước ngày 14/9/2021 việc rà soát, lập danh sách xét duyệt hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 không đủ điều kiện hưởng theo các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, thành phố.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trao tặng quà là nhu yếu phẩm, vật tư y tế cùng tiền mặt 500.000đ/suất cho người nước ngoài gặp khó khăn vì dịch COVID-19, đang sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Công văn nêu rõ các đối tượng và điều kiện được hỗ trợ bao gồm: Người lao động bị dừng việc làm, mất việc làm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, Chỉ thị 20 của Thành phố, đang gặp khó khăn nhưng không đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo các quyết định, Nghị quyết của thành phố (bao gồm cả những người không có hộ khẩu Hà Nội, chưa làm đăng ký tạm trú) có nhu cầu, nguyện vọng được hỗ trợ; Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang thuê trọ trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng được hỗ trợ; Người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội gặp khó khăn do dịch bệnh có nhu cầu, nguyện vọng được hỗ trợ.

Để nhận được hỗ trợ, các đối tượng nêu trên cần làm đơn gửi về Ủy ban MTTQ quận huyện thị xã thông qua Ban công tác mặt trận, tổ dân phố nơi mình đang cư trú, tạm trú. Mỗi trường hợp đủ điều kiện sẽ được Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội hỗ trợ 500.000 đồng. Kinh phí trích từ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kịp thời hỗ trợ cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Một số hoạt động nổi bật như: Hỗ trợ 100% hộ nghèo mỗi hộ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng; Phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô triển khai “Chợ 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Túi hàng 0 đồng”; tặng 270 suất quà cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội bị khó khăn do dịch COVID-19 với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 229,6 triệu đồng; phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” tặng quà cho lao động mất việc, sinh viên khó khăn trong các khu trọ với tổng số 7.629 suất quà trị giá trên 5,29 tỷ đồng...

(thoidai.com.vn)