Hà Nội tiếp tục quan tâm, chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Sáng 7/7, Đoàn kiểm tra số 5 của Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi của thành phố Hà Nội.

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh kiểm tra công tác coi thi tại Trường THPT Mỹ Đình. Ảnh: TT

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Mỹ Đình, từ 6h30 sáng, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã tới kiểm tra phòng làm việc của điểm thi, phòng y tế, phòng thi, công tác chuẩn bị sẵn sàng trang, thiết bị y tế, phòng thi dự phòng, phòng cách ly tại điểm thi.

Theo báo cáo của Trưởng điểm thi Trường THPT Mỹ Đình, điểm thi có 21 phòng thi chính thức và hơn 500 thí sinh dự thi. Ngoài ra còn có 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ, 1 phòng y tế, 1 phòng cho thí sinh F0, bố trí lối đi riêng cho thí sinh F0 theo đúng quy định. Toàn bộ cán bộ làm thi đã được phổ biến và nắm vững quy chế thi, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Tại các điểm thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đã động viên, nhắc nhở các cán bộ làm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy chế và các văn bản hướng dẫn, bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, bảo đảm quyền lợi của thí sinh. Thứ trưởng cũng lưu ý về việc bảo đảm sức khỏe cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh trong các buổi thi, đặc biệt là khi thời tiết có diễn biến bất thường.

Đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các điểm thi, nỗ lực của các thầy cô giáo nhằm tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đề nghị Hà Nội tiếp tục quan tâm, chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi. Trong đó, cần chú ý tới công tác tập huấn quy chế cho thí sinh, bảo đảm tính bảo mật, kiểm tra giám sát trong việc giao nhận, vận chuyển đề, bài thi. Bên cạnh đó, thành phố cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền, chú trọng công tác an toàn về phòng, chống cháy nổ, mưa ngập, thiên tai, rà soát cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát, phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong ban chỉ đạo kỳ thi.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội, toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi. Các điểm thi bảo đảm đầy đủ các điều kiện về an toàn, ánh sáng, có tối thiểu 2 phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh. Mỗi điểm thi đều có máy phát điện dự phòng.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là đối với các điểm thi gần nhà dân. Chính quyền địa phương được giao nhiệm vụ vận động người dân ký cam kết bảo đảm an ninh, an toàn cho điểm thi. Các điểm thi đều có đủ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19; phòng bảo quản đề thi, bài thi được lắp camera giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày.

Các điểm thi của Hà Nội cũng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, xây dựng phương án bố trí nơi bảo quản vật dụng của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25 mét theo đúng quy định mới của Bộ GD&ĐT./.

(dangcongsan.vn)