Hà Nội tổ chức nhiều chương trình chào năm mới 2020

Ngày 27-12, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp các cơ quan chuẩn bị nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ người dân Thủ đô trong dịp đón năm mới 2020. Các chương trình sẽ diễn ra vào đêm 31-12, với điểm nhấn là các chương trình đếm ngược chào năm mới.

Hồ Hoàn Kiếm là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất. Tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ diễn ra chương trình “Countdown 2020 - Vũ khúc ánh sáng”. Khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục âm nhạc, gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ như: Phương Uyên, Lưu Hương Giang, nhóm Ngũ Cung, Oplus, Nhật Thủy, Jayden Trịnh, Thiều Bảo Trang, Bùi Lan Hương, Đinh Mạnh Ninh…

Chương trình dành nhiều thời lượng để tôn vinh những nhân vật tiêu biểu ở các lĩnh vực có những thành tích trên trường quốc tế. Đó là Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua – người lai tạo thành công giống lúa ngon nhất thế giới ST25. Nhóm kỹ sư Việt chế tạo vệ tinh Micro Dragon – vệ tinh đầu tiên “made by Vietnamese” bay vào vũ trụ. Ca sĩ Sơn Tùng MT-P với Sky Tour 2019 để lại nhiều dấu ấn… Chương trình dự kiến sẽ thu hút đông đảo khán giả với màn đếm ngược đến năm 2020.

Tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn phía bắc hồ Hoàn Kiếm, khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian âm nhạc với chương trình “Tiger Remix 2020 – Hà Nội”. Chương trình bao gồm nhiều tiết mục sôi động với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Soobin Hoàng Sơn, Tóc Tiên, Min, Hoàng Thùy Linh, Tuấn Hưng, nhóm Da LAB, nhóm Ngũ Cung…

Tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám sẽ diễn ra chương trình “Countdown Party – Voyage of time”. Chương trình mang lại cho khán giả các tiết mục ca nhạc, vũ khúc sôi động do các ca sĩ: Thiều Bảo Trang, Trần Anh Quân, Bùi Hoàng Phương, Bùi Thu Thủy, nhóm Monstar… biểu diễn.

Trong tối 31-12-2019 và 1-1-2020, Sở Văn hóa và Thể thao cũng phối hợp các quận, huyện tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2020 do: Nhà hát cải lương Hà Nội, Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Trung tâm văn hóa thành phố, Nhà hát chèo Hà Nội… thực hiện. Các chương trình đều có điểm nhấn nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân khi thưởng thức nghệ thuật trong kỳ nghỉ lễ.

GIANG NAM