Hà Nội: "Xe buýt siêu thị 0 đồng" đã đến với hơn 7.600 lao động khu cách ly, gặp khó khăn

Kể từ ngày triển khai đến nay, những chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" đã đến với 7.666 công nhân lao động của 203 công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp. Đó đều là những người lao động đang phải thực hiện cách ly, phong tỏa hoặc gặp khó khăn do dịch bệnh.

Ngày 3/8, các chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã trao quà hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho 1.361 công nhân lao động của 41 công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội và Liên đoàn Lao động các huyện Gia Lâm, Thanh Oai, Ứng Hoà.

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" đã đến với hơn 7.600 lao động khu cách ly, gặp khó khăn 9Anhr minh họa)

Theo Ban Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, qua thời gian triển khai từ ngày 26/7 đến nay, những chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" mang nặng tình cảm sẻ chia của Công đoàn Thủ đô đối với công nhân lao động trong mùa dịch Covid-19 đã trao cho tổng cộng 7.666 công nhân lao động của 203 công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp. Đó đều là những người lao động đang phải thực hiện cách ly, phong tỏa, hoặc gặp khó khăn do dịch bệnh.

Với số tiền dự kiến 4 tỷ đồng, "Xe buýt siêu thị 0 đồng" thí điểm trong 10 ngày (kể từ ngày 26/7) sẽ trao những suất quà trị giá 200.000 đồng/suất tới 20.000 công nhân khó khăn trên địa bàn Thủ đô, trong đó ưu tiên nữ đoàn viên, người lao động đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi. mang tình cảm của Công đoàn Thủ đô đối với công nhân lao động chịu ảnh hưởng bởi COVID - 19.

Dự kiến hôm nay (4/8), thông qua "Xe buýt siêu thị 0 đồng", Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tiếp tục tổ chức trao quà hỗ trợ cho 1.308 công nhân lao động của Công đoàn Khu Công nghiệp và chế xuất, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng, huyện Đan Phượng, huyện Thạch Thất.

(baodansinh.vn)