Hải Dương: hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, tại tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền thông qua tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, phát thanh, diễu hành trên đường phố.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới diễn ra từ ngày 15/11 – 15/12 trên phạm vi cả nước. Năm nay tháng hành động có chủ đề: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Hoạt động này nhằm tạo nên đợt cao điểm trong công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Mục tiêu hướng tới tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Thứ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết, Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia đạt được nhiều thành tựu về bình đẳng giới, xóa bỏ khoảng cách giới, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục.

Hải Dương tổ chức xe diễu hành trên đường phố để hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới. Ảnh: Báo Hải Dương

Tại Hải Dương, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình vừa tổ chức diễu hành tuyên truyền hưởng ứng đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Cũng nhân dịp kỷ niệm Ngày Thế giới xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), tại Hải Dương nhiều xe ô tô lưu động đi khắp đường phố chính để phát loa tuyên truyền các thông điệp hành động vì bình đẳng giới, xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em.

Bên cạnh các hoạt động diễu hành, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hải Dương còn tăng cường phổ biến thông tin, kiến thức để giáo dục và vận động thay đổi hành vi của toàn xã hội đối với một số vấn nạn phổ biến hiện nay. Các vấn đề bao gồm; lựa chọn giới tính thai nhi; kiến thức về giới, giới tính, sức khoẻ sinh sản, bình đẳng giới cho học sinh, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên; chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ, vị thành niên. Các hoạt động nhằm hỗ trợ và nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình và xã hội.

Tuyết Nhung