Hải Phòng tặng quà đối tượng chính sách, người có công với mức 5.000.000 đồng/người

Thường trực Thành ủy TP. Hải Phòng vừa có ý kiến đồng ý chủ trương tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, người có công nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 theo đề nghị của Ban cán sự đảng UBND thành phố với mức 5.000.000 đồng/người.

Lãnh đạo TP. Hải Phòng thăm cán bộ Tiền khởi nghĩa tại quận Kiến An. Ảnh haiphong.gov.vn

Trước đó, UBND TP. Hải Phòng đề xuất với tính chất, ý nghĩa của sự kiện kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, TP. Hải Phòng tổ chức thăm, tặng quà 5 nhóm đối tượng người có công gắn với sự kiện lịch sử này, gồm: Cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động trong kháng chiến, với tổng số 133 người.

Ban cán sự đảng UBND TP. Hải Phòng đề nghị tiếp tục áp dụng mức tặng quà 5.000.000 đồng/người (bằng tiền mặt), bằng mức quà dịp Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 năm 2018, 2019, 2020. Đồng thời, lãnh đạo thành phố sẽ tổ chức các đoàn thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công trong dịp này.

Ngay sau khi có ý kiến của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH đề xuất bố trí kinh phí thực hiện cụ thể, báo cáo UBND thành phố trong ngày 23/8/2021. Giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, cùng các cơ quan liên quan căn cứ chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và UBND thành phố triển khai thực hiện việc chuẩn bị quà tặng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, hoàn thành trước ngày 2/9/2021.

(baodansinh.vn)