Hàng nghìn túi an sinh đến tay gia đình F0 đang cách ly, người lao động tại TP Thủ Đức

Hàng nghìn phần quà, túi an sinh đã được trao đến tay gia đình F0 đang cách ly, người lao động tại TP Thủ Đức (TP HCM).

Các đơn vị trao quà hỗ trợ an sinh cho các công nhân khu chế xuất Linh Trung 1. Nguồn: Nhân dân

Báo Nhân dân đưa tin, sáng 14/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị đồng hành tổ chức Ngày hội “Tiếp sức ngày trở lại” cho thanh niên, công nhân và người lao động tại khu chế xuất Linh Trung 1 (TP. HCM).

Tại ngày hội, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân như: Xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí cho thanh niên công nhân, người lao động đến phỏng vấn tìm việc; trao tặng 1.000 túi quà an sinh, 300 thùng sữa cho thanh niên công nhân và con em người lao động trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Ban tổ chức cũng bàn giao danh sách người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cho Ban Quản lý các khu chế xuất - công nghiệp TP. HCM; tổ chức gian hàng bán hàng bình ổn, giảm giá cho thanh niên công nhân, người lao động; kết nối với các chủ nhà trọ để hỗ trợ, miễn, giảm giá thuê phòng trọ…

Ban tổ chức cũng ra mắt ứng dụng công nghệ số i-HR giúp kết nối trực tiếp 3 nhóm đối tượng là người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp cùng tương tác trên một sàn điện tử.

Lãnh đạo TP Thủ Đức trao túi an sinh cho các địa phương, chăm lo cho F0 trên địa bàn. Nguồn: Vietnamnet

Theo báo Vietnamnet, trong sáng 14/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Thủ Đức cũng đã tổ chức lễ xuất quân, tăng cường lực lượng cho 34 phường trên địa bàn.

Tại buổi lễ, thành viên Ban chỉ đạo thông tin, TP. Thủ Đức sẽ tăng cường chăm lo an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đang cách ly y tế tại nhà. Những gia đình F0 có dưới 3 người đang cách ly tại nhà, được hỗ trợ túi an sinh trị giá 300.000 đồng/lần, sử dụng trong 5 ngày.

Túi an sinh gồm thực phẩm thiết yếu như thịt heo, thịt gà, cá tươi, trứng và rau xanh.

Gia đình F0 có từ 4 người đến 6 người cách ly tại nhà, được hỗ trợ túi an sinh trị giá khoảng 500.000 đồng/lần để sử dụng trong 5 ngày.

Gia đình có từ 6 người trở lên, tùy theo hoàn cảnh thực tế, Trưởng các chi nhánh an sinh xã hội phường đề xuất mức hỗ trợ phù hợp. Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai... sẽ được hỗ trợ thêm sữa, bột dinh dưỡng.

Ngay sau lễ xuất quân, lực lượng tăng cường và túi an sinh được chuyển về 34 phường phục vụ chăm lo cho người dân trên địa bàn.  

(baodansinh.vn)