Hỗ trợ 60 tấn sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ vũng lũ miền Trung

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tại Việt Nam đặt mua 60 tấn sản phẩm dinh dưỡng để hỗ trợ cho trẻ em vùng lũ tại miền Trung trước nguy cơ suy dinh dưỡng nặng.

UNICEF tại Việt Nam cho biết đang đặt mua 60 tấn sản phẩm điều trị suy dinh dưỡng ăn liền để hỗ trợ cho trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng, sống trong vùng bị ảnh hưởng thiên tai ở các tỉnh miền Trung. Những sản phẩm dinh dưỡng ăn liền này là bánh quy mềm, được sản xuất theo quy trình đảm bảo đủ năng lượng và vi chất cần thiết cho trẻ để điều trị đối với trẻ suy dinh dưỡng cấp tính.

Trẻ em vùng lũ đứng trước nguy cơ suy dinh dưỡng, Ảnh minh họa

Theo UNICEF, số lượng trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi tại 9 tỉnh ảnh hưởng bởi bão lũ ước tính khoảng 10.000 trẻ đang bị suy dinh dưỡng cấp tính. Trong 3 tháng tới, khoảng hơn 4.000 trẻ sẽ được nhận hỗ trợ từ tổ chức này.

Ngày 27/11, tổ chức này đã chuyển 10 tấn sản phẩm đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Số còn lại sẽ tiếp tục được gửi đến Việt Nam trong tuần này. Số sản phẩm dinh dưỡng này sẽ được gửi về Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sau đó phân bổ đến các trung tâm y tế xã cấp phát cho những trẻ ở các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng mưa lũ.

10 tấn sản phẩm  dinh dưỡng của UNICEF đã được vận chuyển đến Việt Nam. Ảnh: UNICEF

Theo trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers, bên cạnh các chương trình hỗ trợ cho trẻ em, UNICEF đang phối hợp với các đối tác để cứu trợ khẩn cấp cho phụ nữ tại những khu vực chịu ảnh hưởng bởi bão lũ. Các vấn đề được ưu tiên gồm: nước sạch, công trình vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Hiện UNICEF đã huy động được 2,6 triệu USD để giúp miền Trung giải quyết các vấn đề cấp bách này.

Linh Anh