Hội Khmer-Việt Nam thành lập Quỹ hỗ trợ Phụ nữ Phát triển

Vừa qua, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam đã thành lập "Quỹ hỗ trợ Phụ nữ Phát triển" với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các chị em phụ nữ Khmer-Việt Nam tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn...

Công sứ Đại sứ quán Việt Nam Lại Xuân Chiến tặng hoa chúc mừng Hội Phụ nữ Khmer-Việt Nam nhân ngày 8/3 (Ảnh: Vietnam+)

Tham dự lễ kỷ niệm có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến, Ban thường trực Hội Khmer-Việt Nam, đông đảo các nữ thành viên Hội, đại diện các cơ quan bên cạnh sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Phụ Nữ Khmer-Việt Nam, bà Phạm Thị Hạnh nêu bật những đóng góp trong thời gian qua của các phụ nữ hội đối với công tác cộng đồng, chăm sóc y tế-giáo dục cho bà con người Khmer gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia cũng chính thức công bố quyết định về việc chấp thuận cho Hội Phụ nữ Khmer-Việt Nam thành lập "Quỹ hỗ trợ Phụ nữ Phát triển". Quỹ với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các chị em phụ nữ Khmer-Việt Nam tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ; Tập hợp phụ nữ tham gia công tác Hội; Chi cho các chương trình nhân đạo, từ thiện khác vì sự phát triển của phụ nữ.

Những hoạt động này đòi hỏi Hội Phụ Nữ Khmer-Việt Nam cần có nguồn quỹ ổn định để hỗ trợ lâu dài các chương trình, hoạt động có ý nghĩa.

Bà Phạm Thị Hạnh cũng đề nghị các cơ quan hữu quan hỗ trợ Hội Phụ nữ Khmer-Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi các hội phụ nữ ở trong và ngoài Campuchia để nâng cao cách làm việc, có thêm kinh nghiệm làm việc, giúp hội hoạt động tốt hơn và đạt hiệu quả hơn.

Đánh giá cao những đóng góp của Hội Phụ nữ Khmer-Việt Nam, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, ông Sim Chy thay mặt hội bày tỏ tình cảm, sự tôn vinh và niềm tự hào về vai trò, vị trí của người phụ nữ trong cả công việc gia đình lẫn công việc xã hội.

Ông Sim Chy cho rằng vai trò của phụ nữ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của thế hệ tương lai, thúc đẩy bình đẳng giới là một mục tiêu quan trọng góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc của mỗi gia đình và xã hội.